TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông qua quy hoạch khu phố cổ Hà Nội

03-06-2014 - 10:51 AM |

Thông qua quy hoạch khu phố cổ Hà Nội

Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1 quận Hoàn Kiếm với tỷ lệ 1/2.000 đã được chính thức thông qua trong phiên họp thường kỳ cuối tháng 5.

Phân khu đô thị H1-1 có diện tích nghiên cứu 347,45 héc-ta, có phạm vi ranh giới bao gồm phía Đông, Đông Bắc đến đường Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư; phía Tây và Tây Bắc là quận Ba Đình; phía Nam là quận Hai Bà Trưng. Đây là trung tâm hành chính, chính trị của Thành phố Hà Nội.

Với diện tích nghiên cứu 347,45ha, đồ án quy hoạch này là khu phố cổ có giá trị lịch sử, văn hóa cần bảo tồn nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý đô thị, phát huy giá trị văn hóa lịch sử. Yêu cầu quy hoạch phải bảo đảm phạm vi và đối tượng cần bảo tồn, phát triển hài hòa; đồng thời lưu ý việc giãn dân và kết nối với khu vực ngoài đê.

Thành phố đã giao Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội hoàn chỉnh đồ án, Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm định báo cáo Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, trình UBND thành phố phê duyệt ngay trong quý II/2014.

Hiện khu phố cổ Hà Nội có diện tích khoảng 81ha nằm trên địa bàn 10 phường của quận Hoàn Kiếm. Thống kê từ năm 2009, mật độ dân cư trong khu phố cổ khoảng 82.300 người/km2, rất cao so với yêu cầu quy hoạch về mật độ dân khống chế cho khu phố cổ đến năm 2020 là 50 nghìn người/km2. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự quá tải và xuống cấp trầm trọng về môi trường sống đô thị của khu phố cổ.

Theo Thanh Châu

ngatt

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên