TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền thuê đất ngầm bằng nửa tiền thuê đất mặt

08-01-2014 - 09:11 AM |

Tiền thuê đất ngầm bằng nửa tiền thuê đất mặt
Ảnh minh họa

Tại dự thảo Nghị định quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước, đơn giá thuê đất để xây dựng công trình ngầm được xác định bằng 50% đơn giá thuê đất trên bề mặt.

Cụ thể, đối với đất được Nhà nước cho thuê để xây dựng công trình ngầm (không phải là phần ngầm của công trình xây dựng trên mặt đất) theo quy định Luật đất đai năm 2013 thì tiền thuê đất được xác định như sau:

Trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm thì đơn giá thuê đất được xác định bằng 50% đơn giá thuê đất trên bề mặt với hình thức thuê đất trả tiền hàng năm có cùng mục đích sử dụng và thời hạn sử dụng đất.

Trường hợp thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê thì đơn giá thuê đất trả một lần cho cả thời gian thuê được xác định bằng 50% giá đất trên bề mặt với hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê có cùng mục đích sử dụng và thời hạn sử dụng đất.

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định đơn giá thuê đất đối với trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm, giá đất của thời hạn thuê đối với trường hợp thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê để xây dựng công trình ngầm đối với từng dự án cụ thể.

Đối với đất có mặt nước, đơn giá thuê đất có mặt nước được xác định như sau: Đối với phần diện tích đất không có mặt nước thì xác định đơn giá thuê đất hàng năm, đơn giá thuê đất thu một lần cho cả thời gian thuê theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

Đối với phần diện tích mặt nước thì đơn giá thuê hàng năm, đơn giá thuê thu một lần cho cả thời gian thuê không thấp hơn 50% đơn giá thuê đất hàng năm hoặc đơn giá thuê thu một lần cho cả thời gian thuê của loại đất tương ứng  và do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định đối với tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định đối với hộ gia đình, cá nhân.

Dự thảo cũng miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho cả thời hạn thuê trong các trường hợp sau: Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư được đầu tư tại địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp; Dự án sử dụng đất xây dựng ký túc xá sinh viên; Đất sản xuất nông nghiệp đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Đất xây dựng công trình sự nghiệp của các tổ chức sự nghiệp công;  Đất xây dựng cơ sở, công trình cung cấp dịch vụ hàng không; đất Hợp tác xã nông nghiệp sử dụng.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên