TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM chuẩn bị khánh thành hàng loạt công trình giao thông trọng điểm

26-08-2013 - 10:19 AM |

TP HCM chuẩn bị khánh thành hàng loạt công trình giao thông trọng điểm
Ảnh minh họa

UBND TP vừa thông qua kế hoạch khánh thành và thông xe một số công trình giao thông trọng điểm từ nay cho đến cuối năm 2013.

Các công trình này bao gồm: cầu vượt nút giao Ba Tháng Hai/Nguyễn Tri Phương và cầu vượt nút giao Cộng Hòa/Hoàng Hoa Thám (khánh thành vào ngày 27/8); cầu vượt nút giao Quốc lộ 1/Tỉnh lộ 10 và cầu vượt nút giao Quốc lộ 1/Tỉnh lộ 10B (khánh thành vào ngày 30/8). Đây là 3 cây cầu vượt nằm trong các dự án giảm ùn tắc cấp bách của thành phố được khởi công ngày 27/4 với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Đường Vành đai phía Đông, đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Rạch Chiếc, dự kiến khánh thành vào ngày 31/8, sau nhiều lần trễ hẹn. Đây là dự án quan trọng góp phần giảm ùn tắc cho khu vực nội đô.

Đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến cầu Bình Triệu dự kiến khánh thành vào ngày 28/9. Trên đoạn đường này có một hạng mục quan trọng là cầu Bình Lợi băng ngang sông Sài Gòn nối hai quận Thủ Đức và Bình Thạnh.

Cầu Sài Gòn 2 khởi công vào tháng 4/2011 với số vốn gần 1.500 tỷ đồng sẽ được khánh thành vào ngày 2/11. Khi hoàn thành cầu sẽ giảm áp lực cho cầu Sài Gòn hiện hữu đang phải gánh hàng chục nghìn lượt xe mỗi ngày.


Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên