TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: Công khai các dự án chậm tiến độ trước ngày 30/4

24-04-2013 - 17:04 PM |

TP HCM: Công khai các dự án chậm tiến độ trước ngày 30/4

Theo thống kê chưa đầy đủ của TPHCM, trong tổng số 921 dự án đã có quyết định thu hồi có 90 dự án (gần 3.500 ha) có tỷ lệ bồi thường dưới 50%.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở Tài nguyên- Môi trường phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát kỹ danh mục các dự án thực hiện chậm tiến độ để tổ chức công bố công khai, trong thời gian từ ngày 20 - 4 đến ngày 30- 4 -2013.

Theo thống kê chưa đầy đủ của TPHCM, trong tổng số 921 dự án đã có quyết định thu hồi, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất với hơn 9.300 ha trên địa bàn TP, có 90 dự án (gần 3.500 ha) có tỷ lệ bồi thường dưới 50%. Trong số 254 dự án chủ đầu tư được chấp thuận địa điểm đầu tư (chưa giao đất) với diện tích hơn 2.000 ha, có 29 dự án có tỷ lệ bồi thường dưới 50%.
 
UBND TP yêu cầu Sở TN-MT rà soát, báo cáo lại tiến độ thực hiện, nguyên nhân chậm thực hiện và đề xuất TP hướng xử lý từng dự án cụ thể đối với đối các dự án công trình công cộng; rà soát, thanh tra kết luận vi phạm và trình TP ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ theo quy định đối với các dự án kinh doanh, thương mại, nhà ở.

Riêng các dự án xin chuyển nhượng (chủ đầu tư đã bồi thường xong nhưng chưa triển khai xây dựng do gặp khó khăn về vốn), TP cũng yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với Tổ Công tác liên ngành xem xét từng trường hợp cụ thể về điều kiện năng lực, tài chính của đơn vị nhận chuyển nhượng, thời gian thực hiện tiếp dự án sau chuyển nhượng, để đề xuất TP trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên