TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM sẽ có phố đi bộ trên cao

25-07-2011 - 16:45 PM |

TP HCM sẽ có phố đi bộ trên cao
Khu trung tâm TP HCM sẽ có phố đi bộ trên cao.

Việc sử dụng không gian ngầm chi phí cao nên công ty tư vấn đề xuất kết nối các phố đi bộ trên cao tại các khu phức hợp quy mô lớn.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP HCM và đơn vị tư vấn (Công ty IDOM của Tây Ban Nha) vừa có báo cáo cuối kỳ dự án thiết kế không gian phố đi bộ trong khu vực trung tâm thành phố.

Dự kiến khu phố đi bộ trung tâm sẽ có 3 khu vực: khu vực giới hạn bởi các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện; khu vực chợ Bến Thành và các khu lân cận; khu vực các tuyến đường quan trọng trong khu trung tâm như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Lê Duẩn.

Để kết nối lối đi bộ giữa ba khu vực này với nhau, đơn vị tư vấn đề xuất 3 giải pháp: kết nối lối đi bộ trên không, tầng ngầm và mặt đất.

Tuy nhiên, việc sử dụng không gian ngầm cho người đi bộ chi phí rất cao nên công ty tư vấn đề xuất kết nối các phố đi bộ trên cao tại các khu phức hợp quy mô lớn. Phương án phải được sự đồng thuận của các chủ đầu tư khu phức hợp. Phương án này có thể nghiên cứu xây dựng dọc theo đại lộ Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Mạc Thị Bưởi.

Để tạo điểm nhấn cho phố đi bộ, đơn vị tư vấn đề xuất cuối khu vực Công viên 23 Tháng 9 sẽ xây một tòa nhà cao tầng.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc cũng đề xuất nên có những khu vực dành cho hoạt động thương mại nhỏ lẻ, buôn bán đường phố, hàng rong ở các trục đường đi bộ.

Ngoài ra, báo cáo cuối kì này, đơn vị tư vấn đã đưa ra các yếu tố khá chi tiết. Cụ thể, vỉa hè tại các tuyến đường trong phố đi bộ phải có chiều rộng tối thiểu là 2m và không có bất cứ chướng ngại vật nào dưới độ cao 2,2m.

Bên cạnh đó, độ dốc đường không vượt quá 6% theo chiều đứng và 1,5% theo mặt cắt ngang; đường đi bộ không nên cao quá 12cm so với đường giao thông...

Theo Quang Trung
Đất Việt

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên