TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: Thanh tra việc hóa giá công thự 98 Sương Nguyệt Ánh

20-07-2011 - 07:25 AM |

TP HCM: Thanh tra việc hóa giá công thự 98 Sương Nguyệt Ánh
Ảnh minh họa

Năm 1981, Sở Nhà đất TP có quyết định giao cho VPĐDPN sử dụng một phần mặt tiền làm trụ sở, phía sau và trên lầu giao cho gia đình ông Liêm.

Ngày 19-7, Thanh tra TP.HCM công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, bố trí, sử dụng, cho thuê và bán nhà thuộc sở hữu của Nhà nước đối với công thự 98 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1.

Thanh tra sẽ làm việc với Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP (nay là Công ty TNHH một thành viên Quản lý kinh doanh nhà TP); Hội Mỹ thuật Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam; ông Võ Thanh Liêm và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Năm 1978, công thự trên được cấp làm trụ sở Văn phòng đại diện phía Nam Hội Mỹ thuật Việt Nam (VPĐDPN). Do quen biết với ông Võ Thanh Liêm, cán bộ của Xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu, nên VPĐDPN đồng ý hoán đổi trụ sở về 105 Đồng Khởi, quận 1 để giao căn biệt thự cho xưởng phim, còn gia đình ông Liêm được bố trí vào lầu 1 của công thự làm nhà ở. Sau khi bàn giao công thự, VPĐDPN không được bố trí trụ sở mới như dự kiến nên quay về chốn cũ, chịu cảnh “sống chung” với gia đình ông Liêm. Năm 1981, Sở Nhà đất TP có quyết định giao cho VPĐDPN sử dụng một phần mặt tiền làm trụ sở, phía sau và trên lầu giao cho gia đình ông Liêm. Từ đó hai bên tranh chấp diện tích sử dụng chung, khiếu kiện nhiều nơi.

Vào năm 1999, hồ sơ xin mua hóa giá của gia đình ông Liêm đã bị Công ty Quản lý nhà quận 1 từ chối vì không đủ điều kiện. Đến năm 2002, gia đình ông Liêm được duyệt mua hóa giá và được cấp giấy hồng với tổng diện tích lên đến 2/3 diện tích công thự…

Cùng ngày, Thanh tra TP.HCM cũng công bố quyết định thanh tra việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại số 5 Thống Nhất, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng giữa bà Trần Yến Tuyết và Sở Giao thông vận tải TP.HCM…

Theo Bình Minh
Pháp Luật TP HCM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên