TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM cắt giảm đầu tư 9 dự án giao thông

08-07-2011 - 07:28 AM |

TPHCM cắt giảm đầu tư 9 dự án giao thông
Dự án vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc - Thị Nghè một trong những công trình được ưu tiên vốn để hoàn thành vào cuối năm nay.

Từ nay đến cuối năm vốn cho ngành giao thông rất khó khăn.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã cắt giảm đầu tư 9 dự án giao thông để tập trung cho những dự án hoàn thành vào cuối năm nay.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Sở GTVT TPHCM diễn ra ngày 7-7, ông Trần Quang Phượng, Giám đốc sở, cho biết năm 2011 sở được giao 2.172 tỉ đồng để đầu tư xây dựng các công trình giao thông; trong đó đã hoàn trả tạm ứng cho dự án xây dựng cầu Phú Mỹ 700 tỉ đồng và dự án vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc - Thị Nghè 350 tỉ đồng.

Số vốn còn lại là 1.122 tỉ đồng, chỉ bằng 54% số vốn năm 2010, nên từ nay đến cuối năm vốn cho ngành giao thông rất khó khăn. Vì thế, nhiều công trình như tỉnh lộ 10B, nút giao thông Đại học Quốc gia, 10 cầu trên tỉnh lộ 9... buộc phải cắt giảm vốn để tập trung cho những công trình hoàn thành vào cuối năm.

Một số công trình quan trọng gồm dự án vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đại lộ Đông Tây (đoạn từ hầm Thủ Thiêm đến tỉnh lộ 25B bao gồm cả hầm vượt sông Sài Gòn), nút giao Gò Dưa…sẽ được Sở GTVT thành phố ưu tiên giải quyết vốn để hoàn thành vào cuối năm, ông Phượng cho biết.

Qua báo cáo của sở, hiện nay, dự án vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã thi công được 95% khối lượng công việc; còn đại lộ Đông - Tây đang lắp đặt hệ thống cơ điện và sẽ thông xe toàn tuyến vào cuối năm. Bên cạnh đó, dự án chậm trễ nhiều năm là nút giao Gò Dưa hiện đã có mặt bằng thi công và cũng dự kiến sẽ thông xe vào cuối năm 2011.

Theo ông Phượng, do việc thiếu vốn nghiêm trọng nên Sở GTVT đang kiến nghị UBND TPHCM xem xét việc đầu tư một số dự án theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) vào năm 2012. Bên cạnh đó, sở cũng kiến nghị UBND TPHCM bố trí kinh phí để di dời các hộ dân ra khỏi các vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Theo Anh Quân
TBKTSG

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên