TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Khẩn trương hoàn chỉnh đồ án thiết kế đường Phạm Văn Đồng

17-10-2013 - 15:47 PM |

TPHCM: Khẩn trương hoàn chỉnh đồ án thiết kế đường Phạm Văn Đồng

UBND TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương hoàn chỉnh đồ án thiết kế đô thị tỷ lệ 1/2000 và quy định quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan trục đường.

Sở Giao thông vận tải được giao nghiên cứu bố trí cây xanh, mảng xanh, chủng loại cây trên trục đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đường Phạm Văn Đồng) đảm bảo phù hợp với thời tiết, mỹ quan và có tính khả thi cao tại khu vực.

UBND TP cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc báo cáo danh sách các tuyến đường giữ nguyên theo hiện trạng, đường đã công bố lộ giới và đường đã có quy hoạch dự phóng đã được cập nhật vào các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000; đồng thời đề xuất hướng giải quyết các tuyến đường giữ nguyên theo hiện trạng, điều chỉnh lộ giới hoặc không thực hiện thuộc các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hiện đang quản lý.

Được biết, đoạn đường 4,7 km trong tổng số 13,6 km thuộc dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đã chính thức thông xe đợt 1 vào ngày 28/9. Cũng trong buổi thông xe này, con đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài đã được đặt tên đường mang tên của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài được khởi công vào tháng 6.2008, có tổng chiều dài gần 14km từ sân bay Tân Sơn Nhất quận Tân Bình đi qua các quận Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức. Đây là tuyến đường nội đô rộng 30 đến 60m (tương đương 4 đến 12 làn xe). Tổng vốn đầu tư toàn công trình khoảng 340 triệu USD. Bên cạnh đó, để hoàn thành tuyến đường này thì có tới gần 4.000 hộ dân bị ảnh hưởng và phải di dời.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ