TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM kiến nghị miễn tiền thuê đất các dự án bãi đậu xe

05-11-2013 - 21:38 PM |

TP.HCM kiến nghị miễn tiền thuê đất các dự án bãi đậu xe

UBND TP.HCM tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các dự án bãi đậu xe, giữ xe.

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản ngày 5.11 của UBND TP.HCM gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng nhà đậu xe, giữ xe theo quy hoạch được duyệt.

Riêng đối với các dự án phức hợp có nhiều mục đích sử dụng đất như thương mại, dịch vụ, khách sạn, căn hộ, văn phòng cho thuê, bãi đậu xe, giữ xe, bến xe… UBND thành phố đề nghị chỉ thực hiện miễn tiền thuê đất đối với phần diện tích làm bãi đậu xe, giữ xe công cộng (không phải là bãi đậu xe để phục vụ cho tòa nhà đó).

Trước đó, ngày 29.10.2012, UBND thành phố đã có công văn đề nghị Thủ tướng cho phép thực hiện thí điểm miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các dự án bãi đậu xe, giữ xe. Tuy nhiên, sau đó Bộ Tài chính và Văn phòng Chính phủ có công văn phúc đáp chưa chấp thuận cho TP.HCM thực hiện chủ trương trên.

UBND TP.HCM cho rằng, thực hiện theo đúng quy định hiện hành thì rất khó kêu gọi nhà đầu tư vào các dự án bến xe, bãi đậu xe, giữ xe.

Từ năm 2002, TP.HCM đã bắt đầu kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm nhưng, sau hơn 10 năm triển khai kêu gọi đầu tư, đến nay thành phố vẫn chưa có bãi đậu xe ngầm nào.

Theo Đình Phú

ngatt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên