TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM kiến nghị Thủ tướng khơi thông vốn cho BĐS

08-08-2011 - 21:31 PM |

TPHCM kiến nghị Thủ tướng khơi thông vốn cho BĐS

TPHCM kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước có cơ chế giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với mức lãi suất hợp lý.

Đồng thời, TPHCM cũng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước phân loại cho vay trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhằm khai thông nguồn vốn.

Tuần trước, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng một số giải pháp, chính sách nhằm phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, ổn định trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình đóng băng của thị trường bất động sản, các doanh nghiệp đã có nhiều biện pháp khác nhau nhằm bán sản phẩm.

Theo các văn phòng nhà đất, thông thường tại nhiều chủ đầu tư đưa giá bán dự án giá đợt 2 cao hơn giá đợt 1. Quy luật này giúp những nhà đầu tư thứ cấp giai đoạn 1 có lãi.

Nhưng hiện tại, nhiều chủ đầu tư chấp nhận bán giá đợt 2 rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường với mục đích cạnh tranh với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thậm chí với chính các kênh phân phối của mình để kéo khách hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp thay vì trả tiền cho nhà thầu thi công, dùng sản phẩm để thanh toán. Hình thức này được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong bối cảnh thiếu vốn.

Thậm chí, do thua lỗ hoặc hoạt động kém hiệu quả, nhiều chủ đầu tư tại TP HCM gần đây phải bán tháo các dự án bất động sản để cắt lỗ và dồn sức cho dự án khác, thậm chí chuyển hướng kinh doanh.

Theo VH
UBND TPHCM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên