TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: nhiều điểm mới trong dự thảo quản lý chung cư

28-12-2012 - 09:00 AM |

TP.HCM: nhiều điểm mới trong dự thảo quản lý chung cư

Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành dự thảo Quyết định cơ chế quản lý nhà chung cư.

Theo đó, không nhất thiết phải ban hành phí dịch vụ chung cư, khoản phí này nên căn cứ theo thoả thuận giữa các bên. Giá dịch vụ nhà chung cư nên được quy định chung là xác định theo nguyên tắc tính đúng, tính đủ các chi phí, một phần lợi nhuận định mức hợp lý để quản lý vận hành nhà chung cư hoạt động bình thường theo hợp đồng thoả thuận giữa bên cung cấp dịch vụ (doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư) và bên sử dụng dịch vụ (ban quản trị nhà chung cư).

Về phí bảo trì, đồng chủ tài khoản quản lý phí bảo trì phải là trưởng ban và chủ tài khoản của chủ đầu tư. Việc chọn công ty quản lý vận hành nhà chung cư phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư chung cư. Nếu chung cư được đầu tư bằng vốn ngân sách để cho thuê, thuê mua, thì người quyết định đầu tư được chỉ định một đơn vị sự nghiệp có chức năng quản lý nhà ở, hoặc công ty dịch vụ công ích quận, huyện làm đơn vị quản lý nhà chung cư.

Với những chung cư được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách, chủ đầu tư tự tổ chức quản lý trong thời gian chưa thành lập ban quản trị. Hội nghị thông qua việc lựa chọn doanh nghiệp quản lý vận hành, bảo trì chỉ áp dụng cho chung cư đầu tư bằng vốn không thuộc ngân sách nhà nước.

Theo Tùng Quang
Kiến Trúc - Đời sống

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên