TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND Hà Nội yêu cầu sớm tổ chức bộ máy, nhân sự cho 2 quận mới

09-01-2014 - 16:37 PM |

UBND Hà Nội yêu cầu sớm tổ chức bộ máy, nhân sự cho 2 quận mới

UBND TP Hà Nội đề nghị các Bộ, cơ quan Trung ương quan tâm phối hợp với thành phố Hà Nội sớm quyết định tổ chức bộ máy, nhân sự cơ quan thuộc quyền quản lý theo quy định.

Trong nội dung Công văn số 110/UBND-NC, ban hành ngày 7/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đề nghị các Bộ, cơ quan Trung ương quan tâm phối hợp, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 132/NQ-CP của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm.

Công văn nêu rõ, triển khai Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận (Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm) và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội, Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hà Nội đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết, nhất là về tổ chức bộ máy và nhận sự để 2 quận và 23 phường đi vào hoạt động theo địa giới hành chính mới từ ngày 1/4/2014.

Để cả hệ thống chính trị của 2 quận và 23 phường mới được thành lập đi vào hoạt động đồng bộ từ ngày 1/4/2014, UBND TP Hà Nội đề nghị các Bộ, cơ quan Trung ương quan tâm phối hợp với thành phố Hà Nội sớm quyết định tổ chức bộ máy, nhân sự cơ quan thuộc quyền quản lý theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan này hoạt động theo địa giới hành chính mới từ ngày 1/4/2014.


Địa giới hành chính của 2 quận mới Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm
 
Được biết, ngày 27/12/2013, Thủ tướng chính thức ký quyết định điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm với 23 phường.

Quận Bắc Từ Liêm có 4.335,34 ha diện tích tự nhiên và 320.414 nhân khẩu. Quận Nam Từ Liêm có 3.227,36 ha diện tích tự nhiên và 232.894 nhân khẩu. 23 phường thuộc 2 quận mới sẽ được hình thành trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính từ 1 thị trấn và 15 xã hiện tại.

Về trụ sở, trang thiết bị làm việc của 2 quận mới và 23 phường được bố trí theo nguyên tắc: Cơ sở vật chất hiện có của huyện Từ Liêm thuộc địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm được giao cho quận Nam Từ Liêm quản lý, sử dụng; Cơ sở vật chất hiện có của huyện Từ Liêm thuộc địa giới hành chính của quận Bắc Từ Liêm được giao cho quận Bắc Từ Liêm sử dụng.

Trụ sở của quận Bắc Từ Liêm được bố trí tạm thời tại khu tái định cư Kiều Mai, xã Phú Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Đối với trụ sở, trang thiết bị của 23 phường, trụ sở, cơ sở vật chất của UBND các xã hiện nay giao cho các phường mới được thành lập (đối với 16 phường được điều chỉnh từ xã thành phường nhưng không phải điều chỉnh địa giới hành chính và dân cư).

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên