TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn 6 tỷ đồng để kinh doanh địa ốc là quá ít

22-08-2011 - 14:14 PM |

Vốn 6 tỷ đồng để kinh doanh địa ốc là quá ít

Vốn ít, dựa vào quan hệ để đầu tư dự án rồi bán "góp vốn" là điểm dễ nhận thấy đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, doanh nghiệp tham gia thị trường bất động sản hiện nay hầu như không có điều kiện, vốn pháp định chỉ có 6 tỷ đồng... sắp tới sẽ nâng cao điều kiện để tập trung doanh nghiệp lớn, tiềm năng.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho hay, sắp tới Nhà nước sẽ hoàn thiện hệ thống luật pháp về nhà ở, xây dựng nói chung, trong đó bao gồm tất cả luật nhà ở, luật BĐS, nghị định quy định về thủ tục, cải cách hành chính, luật đất đai, luật đấu thầu…

“Bàn tay Nhà nước sẽ phải có điều hành sâu hơn trong lĩnh vực này. Bởi lẽ, BĐS không phải là lĩnh vực hàng hóa thông thường mà là lĩnh vực hàng hóa có tính xã hội hóa cao, an sinh cao. Dân mà không có nhà ở là xã hội không ổn định, thậm chí có thể  ảnh hưởng đến cả chính trị”, ông Nam nhấn mạnh.

Vì thế, phía doanh nghiệp cần tăng cao hơn tính chuyên nghiệp, do đó luật sẽ theo hướng nâng cao điều kiện tham gia vào thị trường BĐS của các doanh nghiệp.

“Các doanh nghiệp hiện nay hầu như không có điều kiện, quy định sơ sài về vốn pháp định, hiện chỉ 6 tỷ đồng, sắp tới nâng cao điều kiện tập trung doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tiềm năng.

Đồng thời, người dân cần được tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa về luật pháp BĐS vì giá trị nhà ở có tính pháp lý phức tạp: sổ đỏ, sổ hồng, quy hoạch đền bù, thừa kế,…”, ông Nam nói.

Theo Nguyễn Lê
Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên