TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ “đất vàng” Cần Thơ: Hủy kết quả đấu giá là hơi vội vàng?

15-01-2014 - 09:09 AM |

Vụ “đất vàng” Cần Thơ: Hủy kết quả đấu giá là hơi vội vàng?

Việc UBND TP. Cần Thơ ra quyết định hủy kết quả đấu giá khu đất 6.700 m2 của công ty Xuân Lan được phía doanh nghiệp đánh giá là "hơi vội vàng".

Theo tờ trình của công ty Xuân Lan, khu đất đấu giá trên đường Võ Văn Kiệt, phường An Thới, TP.Cần Thơ sau khi công ty này đấu giá thành công đã có nhiều thay đổi khách quan như đường cống thoát nước, khoảng cách ly tường rào, đất nằm trong lộ dự mở… đã tác động trực tiếp đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Giám đốc công ty Xuân Lan cho biết, công ty đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền TP. Cần Thơ đề nghị giải quyết các vướng mắc về thửa đất đã trúng đấu giá và hỗ trợ công ty tháo gỡ khó khăn trong việc nộp tiền sử dụng đất.

Tuy nhiên, “UBND TP. Cần Thơ chỉ giải quyết gia hạn thời gian nộp tiền đến ngày 31/7/2013 mà không giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không giải quyết cho phép công ty thực hiện như đã cam kết, do đó công ty không thể triển khai kinh doanh tới khách hàng được và sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ nộp tiền như đã cam kết”, ông Nguyễn Xuân Tiến trao đổi với phóng viên.

Được biết, công ty Xuân Lan đã ký hợp đồng chuyển nhượng 13 nền đất cho 11 khách hàng và 7 khách hàng đã đặt cọc 20 nền với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Qua trao đổi, toàn bộ số khách hàng này đã thống nhất sẽ tiến hành nộp đầy đủ số tiền còn lại khi được các cấp các ngành đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty Xuân Lan.

Tuy nhiên, ngày 1/10/2013, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 3070/QĐ-UBND về việc thu hồi và hủy Quyết định số 2664/QĐ-UBND ngày 26/10/2012.

Quyết định 3070 sau khi được ban hành đã khiến công ty Xuân Lan cũng như 18 khách hàng trở tay không kịp.

Ngay sau đó, Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á, chi nhánh An Giang lập tức ra văn bản ngưng cung cấp tín dụng cho công ty Xuân Lan với lý do công ty đã bị thu hồi đất.

Động thái của công ty Xuân Lan tiếp theo như thế nào và 18 khách hàng sẽ được giải quyết ra sau, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong kỳ tới.

Theo Ngôn Dân - Trường Ca

ngatt

Diễn Đàn Đầu Tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên