TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử lý chủ đầu tư làm nhà tái định cư chậm tiến độ

08-11-2013 - 06:51 AM |

Xử lý chủ đầu tư làm nhà tái định cư chậm tiến độ

Trong tổng số 12.500 căn nhà, nền đất tái định cư cho dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm phần lớn người dân tự nhận tiền để tái định cư, khiến số lượng nền đất tái định cư bị thừa rất lớn.

Ngày 7.11, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín, cho biết đến nay mới có 1.132 căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) bàn giao và bố trí tái định cư cho người dân.

Còn đến 1.993 căn hộ thi công chậm tiến độ từ 4 tháng trở lên so với thời hạn hợp đồng. Việc chậm trễ này gây lãng phí tài chính, kéo dài thời gian sống tạm cư của người dân, gây bức xúc cho người dân. Vì vậy, lãnh đạo TP yêu cầu Sở Xây dựng căn cứ theo hợp đồng đã ký kết có biện pháp chế tài, xử lý kiên quyết việc chậm trễ của các chủ đầu tư. Gia hạn cho các chủ đầu tư, hạn chót đến ngày 30.6.2014 tất cả các căn hộ tái định cư phải được bàn giao và bố trí cho người dân vào ở.

Trong tổng số 12.500 căn nhà, nền đất tái định cư cho dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm phần lớn người dân tự nhận tiền để tái định cư, khiến số lượng nền đất tái định cư bị thừa rất lớn. Hiện TP đang lên phương án đấu giá một phần nền đất tái định cư thừa này.

Theo Đình Sơn

ngatt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên