TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu bố trí kinh phí tái định cư cho dự án giao thông trọng điểm

08-02-2014 - 15:25 PM |

Yêu cầu bố trí kinh phí tái định cư cho dự án giao thông trọng điểm

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện công tác tái định cư đối với các dự án mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Dự án mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên là dự án quan trọng quốc gia, đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cần phải hoàn thành vào năm 2016.

Về nguồn vốn đầu tư xây dựng khu tái định cư, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động huy động các nguồn vốn hợp pháp để đầu tư xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng đoạn qua địa phương mình với quy mô phù hợp.

Đối với các địa phương thực sự khó khăn, tùy từng trường hợp cụ thể, các tỉnh, thành phố làm việc với Bộ Giao thông vận tải để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm ứng vốn của các dự án để đầu tư xây dựng khu tái định cư.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm thu hồi tiền sử dụng đất, tiền mua nhà của người được bố trí tái định cư hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh để hoàn trả vốn cho Dự án.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên