TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Chọn đúng nhớt xe máy quyết định độ bền động cơ

16-11-2017 - 17:30 PM | Thị trường

Chọn đúng nhớt xe máy quyết định độ bền động cơ

Cụm từ “thay dầu nhớt” cho xe máy tưởng chừng đơn giản, nhưng thực ra là không dễ. Nếu bạn tìm hiểu kỹ, sử dụng đúng loại nhớt cho xe thì sẽ giúp bảo vệ xế của bạn khỏi những mối đe doạ vô hình như cặn bã gây hại, nguy cơ mài mòn hay nhiệt độ vận hành của động cơ.

Theo thống kê, Việt Nam hiện được xem là một trong những thị trường tiêu thụ xe số và xe tay ga lớn nhất châu Á. Sức mua xe năm 2016 đạt khoảng 3 triệu chiếc, trong đó 200,000 là xe tay ga cao cấp. Có thể thấy, nhu cầu bảo trì máy xe rất lớn. Tuy vậy, không phải ai cũng phân biệt loại dầu nhớt phù hợp cho xe của mình.

Chọn nhớt dựa vào công nghệ…

Để giải quyết vấn đề xác định đúng nhớt – bảo vệ máy xe đúng chuẩn, Caltex Havoline giới thiệu thế hệ dầu nhờn công thức cải tiến với bao bì mới. Thế hệ sản phẩm này bao gồm đa dạng loại nhớt dành riêng cho xe số và xe tay ga, đồng thời các sản phẩm được “trang bị” công nghệ mới nhất mang tên C.O.R.E độc quyền và hệ phụ gia ZOOMTECH (riêng cho dòng sản phẩm dầu nhờn xe máy số bán tổng hợp và dầu gốc khoáng Super 4T).

Công nghệ C.O.R.E*

Công nghệ C.O.R.E. giúp làm sạch và bảo vệ động cơ, giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn, mang đến hiệu năng tối ưu, đồng thời ổn định oxy hóa, giúp chống giảm cấp chất lượng dầu do nhiệt động cơ. Công nghệ mới cũng giảm hư hỏng động cơ do nhiệt, dầu bền hơn mang đến sự bảo vệ liên tục, cải thiện tăng tốc, giúp tăng cường độ bám của ly hợp trong điều kiện tải nặng. Công nghệ áp dụng cho tất cả sản phẩm Havoline 4T ngoại trừ Havoline Ezy 4T.

Hệ phụ gia ZOOMTECH

Dòng sản phẩm nhớt động cơ bán tổng hợp (semi-synthetic) và dầu khoáng (mineral) Caltex Havoline dành cho xe máy số được tăng cường hệ phụ gia ZOOMTECH, làm tăng hệ số ma sát lên đến 13% (so với công thức cũ) giúp đạt độ bám ly hợp ổn định, cải thiện khả năng tăng tốc và sang số mượt khi động cơ hoạt động.

Dòng sản phẩm dầu nhờn động cơ xe tay ga – tất cả đạt chuẩn cao nhất API SN.

Các dòng sản phẩm Caltex Havoline dành cho xe tay ga được nâng tầm và cải tiến đạt tiêu chuẩn hiệu năng API SN của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (American Petroleum Institute), tiêu chuẩn mới nhất và cao nhất của ngành. Người tiêu dùng có thể tận hưởng hiệu năng cải tiến và khả năng bảo vệ động cơ đạt tiêu chuẩn API SN dù mua dầu nhờn bán tổng hợp hay dầu gốc khoáng của Caltex Havoline.

Ngoài ra, tất cả sản phẩm dầu nhờn thuộc thế hệ Caltex Havoline mới và cải tiến dành cho xe tay ga tương thích với hầu hết các loại xe tay ga hiện đại của Nhật vì đồng thời đạt tiêu chuẩn JASO MB của Tổ chức Tiêu chuẩn Nhật Bản (Japanese Automotive Standards Organization). Dầu nhờn đạt chuẩn JASO MB, thích hợp cho động cơ xe tay ga sử dụng ly hợp khô, đảm bảo tính chất ma sát thấp hơn giúp mang lại hiệu suất động cơ tối đa.

…để đảm bảo hiệu quả và nâng cao trải nghiệm lái xe

Những nỗ lực cải tiến về công nghệ của Caltex Havoline đều có xuất phát điểm từ người tiêu dùng, giúp người sử dụng tự tin lái xe, vững tay lái trên những cung đường thành phố nhờ động cơ được cải thiện khả năng tăng tốc, bảo vệ chống quá nhiệt tối ưu và đảm bảo hiệu năng bền bỉ trong suốt chu kỳ vận hành.

Bởi thay dầu nhớt xe không chỉ đơn thuần là “dự tính” chiếc xe chạy tầm 1.500 - 2.000 Km hay cảm xe chạy “hết ngon” thì nhanh chóng đưa “em ấy” ra bảo dưỡng. Tìm hiểu xe cần loại nhớt nào thích hợp không mất nhiều thời gian mà còn giúp bảo vệ “chiến mã” khỏi các cặn bã gây hại, cải thiện hiệu suất của xe và tiết kiệm nhiên liệu. Vì chỉ khi “chiến mã” “ngon” thì người lái mới tự tin “vững tay lái” và thể hiện bản lĩnh chinh phục mọi hành trình.

Được biết, các dòng sản phẩm được áp dụng công thức cải tiến mới sẽ được bán trên thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm 2017, với bao bì chai 0.8L và 1L.

Sản phầm dầu nhờn xe máy số (JASO MA2):

Havoline Super 4T Fully Synthetic SAE 5W-40, dầu tổng hợp toàn phần, API SN.

Havoline Super 4T Semi-Synthetic SAE 10W-30, SAE 10W-40, dầu bán tổng hợp, hệ phụ gia ZOOMTECH, API SL.

Havoline Super 4T SAE 15W-40, SAE 20W-50, dầu gốc khoáng, hệ phụ gia ZOOMTECH, API SL.

Havoline Ezy 4T SAE 20W-40, dầu gốc khoáng, API SG.

Sản phẩm dầu nhờn xe tay ga ( JASO MB):

Havoline SuperMatic 4T Semi-Synthetic SAE 10W-40, dầu bán tổng hợp, API SN.

Havoline SuperMatic 4T SAE 10W-40, dầu gốc khoáng, API SN.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên