TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Chọn hàng" cho danh mục đầu tư những quý cuối năm 2017

"Chọn hàng" cho danh mục đầu tư những quý cuối năm 2017

Các cổ phiếu cá biệt nằm trong nhóm đa dạng hóa danh mục của các Qũy đầu tư, đồng thời có sự tăng trưởng vững chắc và có đóng góp nhất định vào chỉ số là một trong những lựa chọn được khuyến nghị.

Vượt ngoài dự kiến của các nhà đầu tư, thị trường tăng trưởng mạnh về cả chỉ số lẫn khối lượng trong 6 tháng đầu năm. Dòng tiền được duy trì ổn định từ cả nhà đầu tư trong nước lẫn nhà đầu tư nước ngoài.

Trong báo cáo chiến lược mới công bố, bộ phận phân tích của CTCK VCBS đánh giá, trong nửa cuối năm 2017, cơ hội vẫn tồn tại tuy vậy dư địa tăng trưởng được dự báo sẽ kém hơn so với nửa đầu năm. Thậm chí, sau nhịp tăng khá bền bỉ và kéo dài đầu năm, việc thị trường cần thời gian để điều chỉnh đi ngang tích lũy là hoàn toàn hợp lý.

VCBS dành sự quan tâm đến một số cổ phiếu, nhóm doanh nghiệp sau:

Các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, đặc biệt là các bluechips đầu ngành khi nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận mức P/E cao, đặc biệt tại một số các nhóm ngành ưu tiên như Ngân hàng, Chứng khoán, Thực phẩm tiêu dùng,…

Nhóm doanh nghiệp có các câu chuyện cá biệt thu hút được dòng tiền như mới niêm yết chính thức, chuyển sàn, M&A, thoái vốn nhà nước, nới room cho nhà đầu tư ngoại.

Nhóm doanh nghiệp được hưởng lợi khi xu hướng giá cả hàng hóa thay đổi và có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Nhóm doanh nghiệp thu hút được dòng tiền do có chính sách hỗ trợ, các câu chuyện cá biệt và kết quả kinh doanh khả quan.

Các cổ phiếu cá biệt nằm trong nhóm đa dạng hóa danh mục của các Qũy đầu tư, đồng thời có sự tăng trưởng vững chắc và có đóng góp nhất định vào chỉ số.

Trong nửa cuối năm VCBS tiếp tục kỳ vọng vào làn sóng niêm yết mới hay các câu chuyện chuyển sàn của các doanh nghiệp. Trong đó, làn sóng niêm yết ngoài những doanh nghiệp vốn hóa lớn như Lộc trời, PV power, hay KDF, còn có các doanh nghiệp như NHTM tư nhân như VP Bank hay Techcombank.

Đối với nhóm chứng khoán các đại diện niêm yết mới bao gồm VCSC hay VDSC, doanh nghiệp có kế hoạch chuyển sàn như VND. Đây được coi là các ẩn số đối với thị trường. Tuy vậy cũng cần lưu ý thêm trong giai đoạn trước các cổ phiếu này đều đã được giao dịch sôi động trên thị trường thứ cấp và đem lại khoản lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư- những người lựa chọn mạo hiểm đầu tư thông qua thị trường OTC.

Đánh giá về chính sách nới lỏng tiền tệ, VCBS nhấn mạnh vào biện pháp tăng cường hoạt động xử lý nợ xấu, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, khơi thông dòng vốn của các Ngân hàng trở lại với nền kinh tế. Qua đó, thị trường sẽ được hưởng lợi từ dòng tiền mới đổ vào nền kinh tế.

“Tuy nhiên, chúng tôi chờ đợi nhiều hơn vào các kết quả thực tế của quá trình này được thể hiện thông qua kết quả kinh doanh của các Ngân hàng đặc biệt là các Ngân hàng có lượng nợ xấu cao và nhận được các cơ chế xử lý của NHNN” – Báo cáo viết.

Bên cạnh đó, các hoạt động M&A được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra và tiếp tục bổ sung dòng tiền cho thị trường.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên