TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

‘Chọn mặt gửi vàng’ cho sản phẩm phòng đột quỵ có chứng nhận JNKA

13-12-2019 - 08:00 AM | Sống

‘Chọn mặt gửi vàng’ cho sản phẩm phòng đột quỵ có chứng nhận JNKA

Sản phẩm có dấu mộc JNKA được người Nhật tin dùng sử dụng lâu dài, không lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dừng chân chọn mua sản phẩm phòng đột quỵ ở siêu thị SunDrug (Nhật Bản), điều đầu tiên anh Kawaguchi (40 tuổi, Tokyo) quan tâm là tìm xem sản phẩm có in dấu mộc JNKA trên bao bì hay không. Ở Nhật, những người tiêu dùng tuổi trung niên, người mắc bệnh tim mạch... đã quá quen thuộc với hình ảnh dấu mộc tròn, đường kính 20 mm, chính tâm in nổi bật 4 chữ "JNKA" là tên viết tắt của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản.

"JNKA là chứng nhận xác thực chất lượng cao hàng đầu cho các sản phẩm phòng đột quỵ. Có dấu mộc này, thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm chọn mặt gửi vàng cho sản phẩm uống vào cơ thể trong thời gian dài, không lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng", anh Kawaguchi cho biết.

Theo Tiến sĩ dinh dưỡng sinh học Anthony Thomas (Đại học California), người Nhật coi các sản phẩm chứa nattokinase giống như "bùa hộ mệnh" phòng bệnh tim mạch và đột quỵ. Nattokinase vốn được tạo ra từ quá trình lên men đậu nành nấu chín với lợi khuẩn. Tuy nhiên, không phải tất cả nattokinase đều có cách thức sản xuất và hiệu quả phòng bệnh như nhau.

Ông cho biết, năm 1998, Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL) là đơn vị đầu tiên cô lập thành công nattokinase. Dưỡng chất được sản xuất từ ​​đậu nành không biến đổi gen, lên men bằng chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis Natto, tuân thủ Thực hành sản xuất tốt (cGMP) và có cả bằng sáng chế. Đây cũng là loại nattokinase duy nhất cho đến nay, chứng minh được tính hiệu quả và độ an toàn "cao bậc nhất" thông qua nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm chứa enzyme "giả" tự xưng là nattokinase trên thị trường. Các sản phẩm giả này có thể chứa enzyme protease có kích thước tương tự nattokinase, cũng có khả năng làm tan sợi máu đông trong ống nghiệm, song chưa được nghiên cứu xác thực và chứng minh an toàn trên người. Một số loại nattokinase lên men bằng chủng lợi khuẩn khác, rẻ tiền hơn, chứ không phải Bacillus Subtilis Natto được cấp phép sử dụng trong dược phẩm...

‘Chọn mặt gửi vàng’ cho sản phẩm phòng đột quỵ có chứng nhận JNKA - Ảnh 1.

Để bảo vệ người tiêu dùng, năm 2003, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) ra đời, nhằm kiểm duyệt và xác nhận các sản phẩm có chứa nattokinase "đích thực". Dấu "JNKA" chỉ được cấp cho các sản phẩm chứa nattokinase đáp ứng bộ tiêu chí nghiêm ngặt do hiệp hội đặt ra.

JNKA chỉ chấp nhận nattokinase lên men bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis. Hoạt tính sinh học của nattokinase chỉ được đo duy nhất bằng đơn vị sợi tơ máu (fibrin unit), viết tắt là FU, chứ không dùng µg... Hàm lượng nattokinase phải đạt 2.000FU mỗi ngày mới đủ để phát huy tác dụng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Cuối cùng, sản phẩm phải được kiểm chứng an toàn trên người trước khi đến tay người tiêu dùng.

Người Nhật không chỉ tin tưởng chứng nhận JNKA, mà còn tin cả cách thức kiểm duyệt nghiêm ngặt "nói là làm" của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản. Hiệp hội này hiện quản lý hơn 90% nattokinase trên thế giới. Với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu, nếu không đạt các tiêu chí trên sẽ thu hồi ngay lập tức.

‘Chọn mặt gửi vàng’ cho sản phẩm phòng đột quỵ có chứng nhận JNKA - Ảnh 2.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 00587/2018/ATTP - XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên