TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chốt danh sách cổ đông Tập đoàn An Bình (ABG) hoán đổi cổ phiếu SHN

Chốt danh sách cổ đông Tập đoàn An Bình (ABG) hoán đổi cổ phiếu SHN

SHN sẽ phát hành 75,2 triệu cổ phần hoán đổi với ABG, số còn lại 24,8 triệu cổ phần của một số cổ đông cam kết không thực hiện hoán đổi.

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa thông báo, ngày 23/9 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông CTCP Tập đoàn Đầu tư An Bình (ABG) để thực hiện hoán đổi cổ phiếu với CTCP Đầu tư Tổng Hợp Hà Nội (mã chứng khoán SHN) với tỷ lệ hoán đổi 1:1.

Hiện Tập đoàn An Bình đang lưu hành 100 triệu cổ phần, trong đó SHN sẽ phát hành 75,2 triệu cổ phần hoán đổi với ABG, số còn lại 24,8 triệu cổ phần của một số cổ đông cam kết không thực hiện hoán đổi. Trong số cổ đông không hoán đổi cổ phiếu có CTCP XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) giữ lại 19,8 triệu cổ phiếu và Chủ tịch HĐQT Geleximco, ông Vũ Văn Tiền; ngoài ra còn ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch HĐQT của SHN và ông Nguyễn Minh Vương.


Danh sách cổ đông ABG không thực hiện hoán đổi.

Danh sách cổ đông ABG không thực hiện hoán đổi.

Tập đoàn Đầu tư An Bình (ABG) là một doanh nghiệp không niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng được nhiều người biết đến. Công ty có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng trong đó Geleximco góp 800 tỷ, ông Đào Mạnh Kháng – em rể ông Vũ Văn Tiền và ông Vũ Văn Hậu – em trai ông Vũ Văn Tiền mỗi người góp 100 tỷ.

Như vậy, việc hoán đổi cổ phần ABG với SHN là một cách để ABG gián tiếp lên sàn chứng khoán, và toàn bộ “nước cờ” hiện đều nằm trong tay anh em ông Vũ Văn Tiền và Geleximco.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên