Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 4, 15/03/2017, 08:57 AM

Chủ cửa hàng tạp hóa ở Hà Nội kiên quyết không trả vỉa hè

Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) trực tiếp xuống đối thoại nhưng chủ cửa hàng tạp hóa vẫn kiên quyết không trả lại vỉa hè.

Chủ cửa hàng tạp hóa ở Hà Nội kiên quyết không trả vỉa hè:Chủ cửa hàng tạp hóa trên phố Hào Nam (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) khẳng định việc gia đình mìn xây tam cấp trên vỉa hè là đúng quy định.

Chiều 14/3, UBND phường Ô Chợ Dừa đưa máy phá bê tông cỡ lớn đi giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Ông Phạm Văn Viên, Chủ tịch phường trực tiếp đi theo đoàn để đối thoại với người dân.

Lực lượng công an phường cũng được huy động để đảm bảo trật tự an ninh.

Chiếc máy phá bê tông cỡ lớn đến cửa hàng ở số 161 Hào Nam thì bị chặn lại bởi chủ cửa hàng này cho rằng tam cấp xây trên vỉa hè là đúng quy định.

Ông Phạm Văn Viên, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa khẳng định sổ đỏ đến đâu, người dân được sử dụng đến đó. Những phần xây dựng ngoài sổ đỏ, lấn vỉa hè sẽ bị tháo dỡ.

Tuy nhiên chủ cửa hàng 161 Hào Nam vẫn một mực cho rằng UBND phường không có quyền tháo dỡ tam cấp nhà mình.

Lực lượng chức năng đang dỡ tam cấp của cửa hàng này phải dừng lại.

Các cửa hàng cạnh địa chỉ 161 đã nghiêm chỉnh chấp hành khi lực lượng chức năng dỡ tam cấp. Ông Viện cho biết trong số 13 tuyến phố, UBND phường đi giải tỏa vỉa hè thì chỉ có một vài hộ dân trên phố Hào Nam phản ứng.

Ông Viện khẳng định đến 14h ngày 15/3, nếu chủ cửa hàng 161 Hào Nam không đưa ra được bằng chứng chứng minh tam cấp xây đúng quy định phường sẽ kiên quyết phá dỡ.

Lực lượng chức năng tiếp tục đi giành vỉa hè cho người đi bộ dọc đường Hào Nam. Đa số các cửa hàng đều nghiêm chỉnh chấp hành.

Người dân tỏ ra tiếc nuối khi nhìn vỉa hè bị tháo dỡ.

Theo Văn Chương

Zing

Từ khóa
tin mới