TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư BOT Ninh An đồng ý miễn phí xe loại 1 của 16 xã, phường

04-01-2018 - 20:59 PM | Thời sự

Chủ đầu tư BOT Ninh An đồng ý miễn phí xe loại 1 của 16 xã, phường
Buổi đối thoại thu hút rất đông cơ quan báo chí quan tâm.

Từ tháng 9/2017, các lái xe trên địa bàn liên tục phản đối khi trả phí qua trạm BOT Ninh An vì đi một quãng đường ngắn nhưng phải trả cho cả tuyến.

Sáng 4/1, tại trạm thu phí BOT Ninh An , thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, chủ đầu tư là Công ty BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã tổ chức đối thoại với các lái xe là người địa phương.

Tại buổi đối thoại sáng nay, không có đại diện lãnh đạo của Uỷ ban nhân dân thị xã Ninh Hòa tham dự.

Được biết, Trạm thu phí BOT Ninh An đặt tại xã Ninh Lộc là trạm thu phí nhằm hoàn vốn cho dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua phía bắc tỉnh Khánh Hòa.

Từ tháng 9/2017, các lái xe trên địa bàn liên tục phản đối khi trả phí qua trạm thu phí này vì đi một quãng đường ngắn nhưng phải trả cho cả tuyến.

Từ tháng 12 vừa qua, chủ đầu tư đã miễn, giảm cho xe loại 1 là xe cá nhân dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn trên địa bàn 3 xã, phường lân cận nhưng các lái xe không đồng ý.

Các lái xe đề nghị mở rộng phạm vi miễn, giảm ra bán kính 10km, tương ứng với 16 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa.

Kiến nghị này chưa được giải quyết nên các lái xe liên tục phản ứng bằng cách trả tiền mệnh giá thấp, dừng xe trên làn thu phí, gây ách tắc Quốc lộ 1A, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm. Chỉ riêng ngày hôm qua, xả trạm đến 11 lần.

Tại buổi đối thoại, các lái xe tiếp tục nêu lại những kiến nghị trước đây như: mở rộng phạm vi miễn giảm ra 16 xã, phường; miễn giảm cho cả xe khách, xe tải thay vì chỉ có xe loại 1 như hiện nay.

Lái xe Trần Xuân Minh, ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa bức xúc: “Tôi mong muốn làm sao cái trạm BOT này phải giảm cho dân địa phương ở đây, miễn luôn. Tôi đi có mấy cây số mà bắt đóng cả đoạn đường 2 năm nay rồi.

Doanh nghiệp tôi có 20 đầu xe, mỗi tháng mất 50 triệu đồng, 2 năm nay tôi mất 2 tỷ đồng do cái trạm này. Trong khi tôi đi đoạn đường có bao nhiêu đâu. Tại sao không có miễn cho tôi”.

Tại buổi đối thoại, đại diện chủ đầu tư cho biết, Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản đề xuất giảm 50% cho thêm 10 xã lân cận thuộc thị xã Ninh Hòa khi qua BOT Ninh An.

Hiện Bộ Giao thông- Vận tải đang xem xét phương án tài chính để có ý kiến chỉ đạo với vấn đề này.

Cũng tại cuộc đối thoại này, chủ đầu tư thông báo bắt đầu từ ngày mai (5/1) sẽ miễn 100% phí qua trạm xe loại 1 thuộc 16 xã, phường theo kiến nghị của các lái xe.

Đồng thời sẽ trả lại tiền vé tháng, vé quý mà các lái xe đã mua trước đây. Đối với các xe loại 2 trở lên thì đang kiến nghị Bộ Giao thông- Vận tải xem xét.

Cuối buổi đối thoại, các lái xe đã đồng tình và gần 200 lái xe đã ký vào biên bản làm việc.

Ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc Công ty BOT Đèo Cả cho biết: “Ở đây có rất nhiều ý kiến, chúng tôi không thể thỏa mãn hết tất cả mọi người được.

Chúng ta phải bình tĩnh. Từ ngày mai sẽ miễn phí 100% cho 16 xã. Tôi sẽ làm lại văn bản. Còn các loại xe khác do Bộ Giao thông- Vận tải chưa có chủ trương nên tôi sẽ tiếp thu, báo cáo./.

Theo Thái Bình

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên