TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư dự án 128 Hồng Hà nói gì về "tin đồn" xây dựng không phép?

14-04-2016 - 11:52 AM | Bất động sản

Chủ đầu tư dự án 128 Hồng Hà nói gì về "tin đồn" xây dựng không phép?

Công ty Cổ phần Thương mại Phú Nhuận hiện là chủ đầu tư dự án Thương mại, dịch vụ, văn phòng, officetel và căn hộ tại số 128 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận theo quyết định số 2930/QĐ-UBND ngày 15/06/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố.

Liên quan đến một số thông tin báo chí đang khai thác về những vướng mắc của dự án tại số 128 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, sáng nay (14/4) chủ đầu tư dự án đã có những "giải trình" ban đầu.

Theo đó, với mong muốn phát triển dự án để cung cấp nhà ở cho nhiều đối tượng gia đình tại khu vực dự án, tạo nên giá trị gia tăng cho cộng đồng và xã hội, công ty đã luôn sát sao triển khai thực hiện và thi công dự án.

Tuy nhiên, hiện nay công ty đang gặp nhiều khó khăn khi nhiều người hiểu nhầm về việc chậm trễ thủ tục là do công ty không thực hiện thủ tục xin phép xây dựng cho dự án theo quy định.

"Trên thực tế, chúng tôi đã tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp phép theo đúng quy định: đã được cấp phép thi công phần ngầm, hoàn tất thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thẩm định phòng cháy chữa cháy, được phê duyệt chỉ tiêu quy hoạch và đang hoàn thiện thủ tục cấp phép phần còn lại" văn bản của công ty CP Thương mại Phú Nhuận, cho biết.

Trong thời gian xin cấp phép, có nhiều yếu tố khách quan gây chậm trễ trong việc định giá trị quyền sử dụng đất - là yếu tố kéo dài việc cấp phép xây dựng: sự chuyển đổi cơ quan phê duyệt thẩm định giá từ Sở tài chính sang Sở Tài nguyên & Môi trường, đơn vị tư vấn thẩm định giá trúng thầu bàn đầu bỏ giữa chừng dẫn đến việc định giá kéo dài và phức tạp… những việc này ảnh hưởng rất lớn đến các chủ đầu tư và các đơn vị phân phối trong quá trình hoàn tất các thủ tục xin chủ trương và cấp phép.

Hiện nay, công ty đã hoàn tất các hồ sơ liên quan và chỉ cần bổ sung hoàn tất nghĩa vụ tài chính quyền sử dụng đất là đủ điều kiện để Sở xây dựng trình Ủy Ban thành phố cấp phép xây dựng phần còn lại.

Đồng thời, sự thay đổi lớn trong Thông tư số 71/2010/NĐ-CP ngày 10/12/2015 về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở không còn hiệu lực, được thay thế bằng Nghị định số 99/2015/NĐ-CP và đến nay cũng chưa có Thông tư hướng dẫn cụ thể.. vì vậy, gây ách tắc cho các thủ tục xin cấp phép xây dựng cho dự án.

"Khi thực hiện dự án, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực nhằm triển khai xây dựng đúng tiến độ. Sau khi nhận được giấy phép phần ngầm, chúng tôi đã tiến hành triển khai thi công phần ngầm và huy động máy móc thiết bị nhân lực để chuẩn bị thi công phần trên song song với việc hoàn tất thủ tục xin cấp phép tiếp theo. Những yếu tố chậm trễ khách quan trong thủ tục hành chính, thay đổi quy trình thủ tục và việc định giá tiền sử dụng đất kéo dài khiến chúng tôi chưa thể hoàn tất thủ tục", chủ đầu tư dự án cho biết thêm.

Tính từ khi Công ty đã trình Sở Tài nguyên và Môi trường xin được định giá tiền sử dụng đất từ tháng 9/2015 cho đến nay đã hơn 07 (bảy) tháng, tuy nhiên Công ty vẫn chưa nhận được quyết định phê duyệt giá trị tiền sử dụng đất, làm cơ sở để hoàn tất nghĩa vụ tài chính về đất đối với Nhà nước và bổ sung hồ sơ xin cấp phép xây dựng theo đúng trình tự đầu tư xây dựng cơ bản.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, và là doanh nghiệp uy tín từ trước đến nay, chủ đầu tư đã linh hoạt triển khai dự án theo đúng chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt vào tháng 2/2015.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên