TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Apax Leaders: Dạy ngoại ngữ thời 4.0 cần giải quyết những vấn đề ở tầm cao hơn

29-06-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Apax Leaders: Dạy ngoại ngữ thời 4.0 cần giải quyết những vấn đề ở tầm cao hơn

Nếu trước đây, việc dạy ngoại ngữ chỉ dừng lại ở mục đích giải quyết những rào cản về mặt giao tiếp, thì ngày nay, việc đào tạo ngôn ngữ cần phải được đưa lên một tầm cao mới với những nhiệm vụ và sứ mệnh quan trọng hơn.

Trong thời kỳ cách mạng 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn cầu, mọi lĩnh vực cần phải có những sự điều chỉnh kịp thời để bắt nhịp với xu thế. Giáo dục đào tạo tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Apax Leaders, ngành giáo dục, đặc biệt là dạy tiếng Anh ngày nay, cần phải giải quyết những vấn đề cao hơn với những phương pháp mới và sáng tạo hơn. Đây cũng là một trong những chia sẻ của ông với tư cách khách mời trong tập 9 chương trình Café Khởi Nghiệp – Chương trình được phát sóng vào 7 giờ sáng, thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Học tiếng Anh để trở thành công dân toàn cầu và lãnh đạo tương lai

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh tại Việt Nam đang rất lớn với hơn 20 triệu học sinh sinh viên, chưa kể các em bé mẫu giáo mỗi năm. Ông Nguyễn Ngọc Thủy nhận định đây là “thời điểm vàng” của thị trường dạy tiếng Anh. Nhận thấy được tiềm năng của thị trường, cùng hoài bão muốn giúp đỡ, đào tạo thế hệ tương lai của đất nước, Shark Thủy đã chọn theo đuổi con đường khởi nghiệp ngành giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ.

Chủ tịch Apax Leaders nhận thấy không ít bạn du học sinh vẫn gặp nhiều trở ngại khi giao tiếp với người bản xứ, dù đây được cho là đối tượng giỏi ngôn ngữ. Shark Thủy cho biết nếu học ngoại ngữ chỉ để giải quyết vấn đề “bằng cấp - chứng chỉ” và xem tiếng Anh như ngôn ngữ trên giấy tờ thì học viên sẽ gặp khó khăn khi tương tác với người bản địa vì thiếu hụt kiến thức văn hóa và không học được cách tư duy của người nước sở tại. Điều này gây trở ngại cho việc trở thành công dân toàn cầu, hội nhập với thế giới.

Chủ tịch Apax Leaders nói về việc nâng tầm sứ mệnh của việc giảng dạy tiếng Anh.

Nhìn thấy được “lỗ hổng” này, Shark Thủy cùng Apax Leaders đã thực hiện một cuộc cách mạng, đặt trọng tâm vào việc nâng tầm sứ mệnh và nhiệm vụ của việc đào tạo ngoại ngữ. Khác với nhiều trung tâm tiếng Anh hiện nay, Apax Leaders không chỉ dừng lại ở việc giúp học viên sử dụng được môn ngoại ngữ này mà Apax còn chú trọng dạy tiếng Anh cho học viên với tâm thế người dẫn đầu và đào tạo để mỗi học sinh có thể trở thành công dân toàn cầu theo phương châm “English for future leaders”.

Shark Thủy nhấn mạnh ông muốn biến việc học trở thành đam mê và trang bị cho các học viên thêm các kĩ năng tư duy phản biện, phân tích và ứng xử, trải nghiệm văn hóa như một công dân toàn cầu, giúp các em tự tin bước ra trường quốc tế với tâm thế người lãnh đạo.

Apax Leaders và phương pháp 3T: Khi giáo dục song hành cùng công nghệ cao

Để giải quyết những vấn đề ở tầm cao hơn của việc dạy tiếng Anh và thực hiện cuộc cách mạng hóa cấp bách của ngành, Apax Leaders đã áp dụng những phương pháp 3T, viết tắt của Textbook – Teacher – Technology, và tích hợp công nghệ trên diện rộng, đảm bảo chất lượng đồng đều ở tất cả các trung tâm.

Cụ thể, shark Thủy giải thích Textbook (giáo trình) của Apax Leaders được thiết kế bởi các chuyên gia Mỹ hàng đầu, được điều chỉnh để phù hợp với các học viên châu Á. Do đó, giáo trình Apax không chỉ đảm bảo các vấn đề về chuyên môn ngôn ngữ mà còn chứa đựng nhiều kiến thức về văn hóa bản địa.

Chữ T thứ 2 - Teachers, đội ngũ giáo viên của Apax Leaders được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe. Tất cả giáo viên Apax đều là giáo viên người bản xứ, có bằng đại học, chứng chỉ giảng dạy quốc tế và chứng chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng riêng do Apax Leaders đào tạo và chứng nhận. Shark Thủy nêu rõ, các giáo viên có chứng chỉ riêng do trung tâm cấp đều là những giáo viên đạt chuẩn, đủ chuyên môn sư phạm và hành vi tâm lý giáo viên. Ông cũng tiết lộ Apax Leaders là công ty đầu tiên mà 100% giáo viên là người bản xứ, thậm chí từ lao công đến bảo vệ cũng đều là người thạo tiếng Anh, tạo môi trường thuận lợi cho các học viên “tắm” ngôn ngữ này.

Chữ T cuối cùng – Technology, là 1 yếu tố rất quan trọng. Shark Thủy chia sẻ áp dụng đúng phương pháp giảng dạy nhưng không đảm bảo ứng dụng công nghệ cao trên diện rộng, thì cách mạng hóa sẽ dễ thất bại, vì không đảm bảo được sự tương đồng trong chất lượng dịch vụ tại tất cả các trung tâm. Tại Apax Leaders, các giáo trình đều được ứng dụng công nghệ hóa, dạy học trên nền TV cảm ứng, giúp duy trì chất lượng và tạo trải nghiệm gây hứng thú giúp các học viên học tốt hơn.

Có thể thấy đây là phương pháp kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục và công nghệ cao. Với 3T, Apax Leaders đã nâng tầm việc giảng dạy tiếng Anh. Từ đó nâng cao khả năng trải nghiệm việc học và khả năng giải quyết những vấn đề cao hơn của việc đào tạo ngôn ngữ ngày nay.

Khởi đầu và hiện thực hóa những khát vọng lớn, ngày 19-5-2018, Apax Leaders chính thức khai trương đồng loạt 5 trung tâm tại TP HCM và Biên Hòa. Các trung tâm mới ra mắt gồm:

Apax Leaders Trần Bình Trọng (137 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, TP HCM)

Apax Leaders Nguyễn Thị Thập (64 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM)

Apax Leaders Lê Văn Việt (201 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM)

Apax Leaders Hoàng Văn Thụ (49 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM)

Apax Leaders Biên Hòa (Lô k26 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên