TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú làm người đại diện pháp luật của ngân hàng

30-11-2018 - 07:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú làm người đại diện pháp luật của ngân hàng

Ông Phan Đức Tú từ vị trí Tổng Giám đốc đã được NHNN trao cương vị Chủ tịch HĐQT BIDV kể từ ngày 15/11.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – HoSE: BID) mới thông báo về việc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 24, ngày 26/11/2018.

Theo đó, người đại diện pháp luật đã thay đổi từ Tổng Giám đốc sang Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, ông Phan Đức Tú từ vị trí Tổng Giám đốc đã được NHNN trao cương vị Chủ tịch HĐQT BIDV kể từ ngày 15/11. Ngay sau đó, ngân hàng này cũng hoàn tất lấy ý kiến cổ đông trong đó sửa đổi điều lệ quy định Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật thành Chủ tịch HĐQT là người đại diện theo pháp luật.

Do đó, người đại diện pháp luật của BIDV hiện nay vẫn là ông Phan Đức Tú.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/11, giá cổ phiếu BID đứng ở mức 31.250 đồng/cp, giảm 1%. Kể từ 1 tháng trước, khi BIDV liên tiếp đón nhân các tin vui, cổ phiếu ngân hàng này có dấu hiệu phục hồi nhẹ. 

Sau hơn 2 năm vị trí Chủ tịch HĐQT bị bỏ trống kể từ khi ông Trần Bắc Hà từ nhiệm, hồi giữa tháng 11, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức bổ nhiệm ông Phan Đức Tú lên giữ "ghế nóng" này. 

Trước đó, cuối tháng 10, kế hoạch chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài của BIDV cũng đã có bước tiến mới. Ngân hàng đã trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chào bán cổ phần và tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ cho Ngân hàng KEB Hana Bank của Hàn Quốc, dự kiến là 15% quy mô vốn điều lệ sau khi phát hành, tương đương 17,65% vốn điều lệ hiện tại. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng lên trên 40 nghìn tỷ đồng. 

Những tin tốt này đã hỗ trợ kéo giá cổ phiếu BIDV đi lên nhưng không mạnh. Với mức giá hiện tại, cổ phiếu BIDV vẫn thấp hơn khoảng 31% so với mức đỉnh đạt được hồi tháng 4/2018. 


Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên