TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao hoãn phiên xử người dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ?

16-01-2018 - 09:03 AM | Thời sự

Vì sao hoãn phiên xử người dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ?

Phiên tòa xét xử ông Đào Tấn Cường, anh trai nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vì hành vi đe dọa giết người đã không diễn ra đúng lịch.

Ngày 16/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Tấn Cường, Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng và là anh trai nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng, vì hành vi đe dọa giết người.

Bị hại trong vụ án là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Thư ký phiên tòa cho biết ông Huỳnh Đức Thơ, bị hại trong vụ án, đã có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa và ủy quyền cho luật sư là ông Trịnh Thanh Hùng.

Vì sao hoãn phiên xử người dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ? - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ vắng mặt tại phiên tòa.

Về phía bị cáo, Thư ký tòa cho hay ông Cường có đơn xin vắng mặt với lý do đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ông này đề nghị hoãn phiên tòa xét xử.

Đại diện VKS nhận định việc bị cáo vắng mặt và xin hoãn phiên tòa là hợp lý. Luật sư của ông Thơ cũng cho rằng cần hoãn phiên toà vì vắng mặt bị cáo nhưng phải nhanh chóng đưa ra xét xử lại.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn phên tòa và xét xử trở lại vào ngày 9/2.

Thẩm phán Phạm Tồn khẳng định tại phiên tòa xét xử sắp tới, nếu bị cáo, bị hại và luật sư vắng mặt thì xem như không có hiệu lực và phiên tòa vẫn xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó ngày 30/8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45 Bộ Công An) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường và di lí ra Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch Thơ.

Cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin dọa, Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên