TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói gì sau khi tái đắc cử?

14-06-2016 - 13:57 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói gì sau khi tái đắc cử?
Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: Trường Phong

Sau khi được các đại biểu tại kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021 bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có bài phát biểu nhậm chức.

Chúng tôi xin giới thiệu nội dung bài phát biểu:

Hôm nay, HĐND Thành phố, các vị Đại biểu HĐND Thành phố tín nhiệm giới thiệu bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước tiên, cho phép tôi được thay mặt UBND Thành phố và nhân danh cá nhân xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến HĐND Thành phố, các quý vị Đại biểu HĐND Thành phố vì sự tín nhiệm đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng đây vừa là một vinh dự lớn, vừa là thử thách nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tín nhiệm giao phó.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm đó chúng tôi nguyện tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với dân dân, với hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ và quyền hạn mà pháp luật quy định, để xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo các cấp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, các cử tri và nhân dân Thủ đô.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tập thể UBND Thành phố sẽ hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, chấp hành, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của T.Ư, của Thành ủy, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND thành phố, chịu sự giám sát của các vị đại biểu HĐND, của cử tri, cùng toàn thể nhân dân, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội, các Hội nghề nghiệp và các cơ quan thông tin đại chúng.

Đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô theo đúng mục tiêu quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt là “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại”.

Tập trung đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng xây dựng nhà nước pháp quyền và thực hiện minh bạch, dân chủ, giữ nghiêm nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp.

Quyết tâm khắc phục những tồn tại, yếu kém, rà soát gỡ bỏ những rào cản, cản trở đối với sự phát triển của Thủ đô trên tất cả các lĩnh vực.

Tiếp tục gìn giữ, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc, phát huy tốt nhất trí tuệ tập thể, đồng thời đề cao đầy đủ trách nhiệm của mỗi cá nhân, hành động kiên quyết, quyết liệt, sáng tạo nhưng bài bản.

Luôn đi sâu nắm chắc tình hình, sâu sát với cơ sở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc từ cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân. Đổi mới toàn diện công tác, thực hiện khâu đột phá là công tác cán bộ, công chức.

Xác định rõ trách nhiệm, phân công, phân cấp rõ ràng, hợp lý. Tăng cường việc kiểm tra đôn đốc thực hiện. Tổ chức sắp xếp lại bộ máy hành chính của Thành phố thực sự tinh gọn để thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hành động của UBND Thành phố.

UBND Thành phố mới được bầu trên cơ sở kế thừa và phát huy UBND Thành phố nhiệm kỳ trước. Đây là tiền đề của sự ổn định và phát triển, đảm bảo sự chỉ đạo, điều hành liên tục, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Với trách nhiệm cá nhân cũng như nhiệm vụ của UBND Thành phố trong thời gian tới là rất nặng nề, UBND Thành phố và cá nhân tôi luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của T.Ư, sự phối hợp giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, sự ủng hộ của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

Đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị Thành phố, sự chia sẻ, ủng hộ, giám sát của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô để giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Nhận nhiệm vụ mới với trách nhiệm cá nhân và xin thay mặt UBND Thành phố, Tôi xin phát biểu những suy nghĩ tâm huyết, chân thành mà Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên UBND Thành phố sẽ quyết tâm thực hiện trong thời gian tới và đây cũng là lời hứa mà chúng tôi cam kết sẽ thực hiện để xứng đáng với tình cảm cao đẹp và sự tín nhiệm, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, của các vị đại biểu HĐND Thành phố, của cử tri và nhân dân Thủ đô.

Theo Tú Anh – Trường Phong

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM