TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hiệp hội Quản trị toàn cầu Soren Kirchner tiết lộ bí quyết thu hút các nhà đầu tư

03-01-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Hiệp hội Quản trị toàn cầu Soren Kirchner tiết lộ bí quyết thu hút các nhà đầu tư

Vào ngày 20/12 vừa qua tại trụ sở Wework, ông Soren Kirchner đã có một buổi huấn luyện về những phương pháp thuyết trình để gọi vốn đầu tư một cách hiệu quả nhất. Tham gia chương trình đào tạo là các startup xuất sắc sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết của Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng Blue Venture Award.

Tính đến hôm nay, cuộc thi đã đi được hơn 2/3 chặng đường. Ban Giám Khảo đã tìm ra 5 ứng viên tiềm năng nhất cho ngôi vị quán quân gồm: Doanh nghiệp xã hội RW, 1516 Interior Architectural, Mekong Coconut, Vulcan Augmetics và Enablecode.

Để giành chiến thắng tại vòng chung kết, các startup sẽ phải thuyết trình bằng tiếng Anh và thuyết phục hội đồng ban giám khảo. Phần trình bày sẽ được chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí xuyên suốt giải thưởng gồm: Tiềm năng thị trường, đội ngũ & mô hình kinh doanh, tác động xã hội, tiềm năng tài chính và mức độ tự tin của người trình bày.

Nhằm giúp các thí sinh thuyết trình hiệu quả, gây ấn tượng được với hội đồng ban giám khảo, ban tổ chức cuộc thi đã mời GS Soren Kirchner tham gia huấn luyện, cố vấn cho các ứng viên.

GS Soren Kirchner là người đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn quản trị cấp cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Mỹ, Ấn Độ, Singapore. Ông từng giữ nhiều chức vụ như: CEO Tập đoàn Hoang Yang Cambodia, Giám đốc điều hành Raffles chi nhánh Ấn Độ, Chủ tịch Hiệp hội Quản trị Kinh Doanh Hoa Kỳ và Giám đốc Quan hệ Quốc tế tại tập đoàn tài chính IDJ. Hiện tại, GS Soren Kirchner đang là chuyên gia đào tạo và tư vấn cho nhiều tổ chức lớn trong và ngoài nước.

Tham gia huấn luyện cho các doanh nhân tranh tài tại chung kết Blue Venture Award, ông Soren Kirchner đi sâu vào chia sẻ các bí quyết trình bày thuyết phục trong gọi vốn đấu tư.

Ông hướng dẫn tận tình cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

Bước đầu, Chủ tịch Hiệp hội Quản trị toàn cầu đã giới thiệu những cách sử dụng ngôn ngữ hình thể khi thuyết trình. Ông đưa ra nhiều bài tập về cách di chuyển, cách nhìn thẳng vào người đối diện, cách lắng nghe. Thậm chí, các chi tiết rất nhỏ như cách gật đầu, hướng đưa tay, cách lên xuống giọng trong khi phát biểu cũng được ông hướng dẫn vô cùng bài bản và tỉ mẫn cho từng thí sinh.

Tiếp theo, ông đã giới thiệu đến các startup cấu trúc trình bày một bài thuyết trình “ghi điểm”. Với ông, một bài thuyết trình thuyết phục có sự chọn lọc rất kĩ lưỡng về việc sử dụng từ ngữ. Startup cần tập trung sử dụng các ngôn từ hướng đến lợi ích của người nghe mà không tập trung nói về bản thân. Một ví dụ đơn giản được ông đưa ra từ sự khác biệt giữa hai cách mở đầu “Tôi có một dự án X…” và “Với dự án X, các bạn có…” có thể dẫn đến sự thu hút ấn tượng và tình cảm của người nghe từ những phút đầu tiên.

Các thí sinh trong một hoạt động thực hành các bước chuyển động khi thuyết trình.

Sau buổi huấn luyện, các thí sinh đã có những tiến bộ rõ rệt và sẵn sàng để tham gia vòng chung kết được diễn ra vào ngày 08/01/2019 sắp tới. Người chiến thắng sẽ được. trở thành đại diện Việt Nam, tham gia vào cuộc thi chung kết The Venture toàn cầu và có cơ hội giành được suất đầu tư lên đến 1 triệu USD, được diễn ra vào tháng 5/2019 tại Châu Âu.

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về Blue Venture Award tại: https://www.facebook.com/BlueVentureAward/

Blue Venture Award là cuộc thi do công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng công ty TV Hub tổ chức, thuộc khuôn khổ giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture, nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội. Trong đó, người thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế “The Venture” diễn ra vào tháng 5/2019 để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên