TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ: Chưa thống kê đầy đủ tài sản của Vũ "nhôm"

11-01-2018 - 14:21 PM | Thời sự

Theo Chủ tịch TP Đà Nẵng, tài sản của ông Vũ "nhôm" vẫn chưa được thống kê đầy đủ và vụ án đang được Bộ Công an điều tra làm rõ nên Đà Nẵng chưa thể thông tin.

Ngày 11/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế xã hội năm 2017, do ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch TP chủ trì.

Chưa có thống kê về tài sản của Vũ "nhôm"

Tại cuộc họp, UBND TP Đà Nẵng công bố các kết quả về phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2017 và mục tiêu năm 2018.

Các cơ quan báo chí cũng đặt nhiều câu hỏi về những sự vụ nóng xảy ra trên địa bàn. Đặc biệt, nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề điều tra ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") về hành vi "tiết lộ bí mật nhà nước".

Đồng thời, một số phóng viên đặt vấn đề UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo về tài sản của ông Vũ "nhôm" hay chưa, sau khi ban hành quyết định tạm ngưng giao dịch tài sản của ông này và một số người liên quan.

Trả lời vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, Bộ Công an trong quá trình điều tra vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có văn bản đề nghị Đà Nẵng tạm ngừng các giao dịch cá nhân liên quan tài sản của 4 cá nhân.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ: Chưa thống kê đầy đủ tài sản của Vũ nhôm - Ảnh 1.

Căn nhà nơi ông Vũ "nhôm" sinh sống khi chưa bị bắt.

"Các sở, ban ngành đang tổng hợp thông tin tài sản của ông Vũ và hiện nay chưa có báo cáo. Những tài sản đó ứng với những cái tên như thế thì nằm rải rác ở một số quận, huyện, các công ty cổ phần và chưa có báo cáo cụ thể. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đang vào làm việc này. Diễn biến đến giờ là vậy thôi. Tinh thần là vậy", ông Thơ nói.

Ông cho biết thêm, vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ được các phương tiện thông tin đại chúng đưa đầy đủ. Bộ Công an trước đây đã làm và vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Khu đô thị thiếu công trình phúc lợi

Tại cuộc họp báo, các phóng viên cũng đề cập đến vấn đề quá tải ở các trường học, trạm y tế, khu vui chơi giải trí… cho người dân sinh sống tại khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). Theo đó, khu đô thị này hiện đang có gần 2.700 hộ dân sinh sống.

Người dân trước khi mua đất dự án được chủ đầu tư hứa hẹn sẽ có trường học, trạm y tế và các công trình phúc lợi xã hội khác… Tuy nhiên, sau nhiều năm vào hoạt động, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các thiết chế văn hóa, công trình phúc lợi.

"Người dân ở đây đang rất bức xúc. Thành phố có biện pháp hay yêu cầu gì với chủ đầu tư dự án chứ không thể gánh hậu quả mà chủ đầu tư để lại", một phóng viên chất vấn.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ: Chưa thống kê đầy đủ tài sản của Vũ nhôm - Ảnh 2.

Trả lời vấn đề này, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, khu đô thị Hòa Xuân có diện tích 437 ha.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, khu đô thị này phải triển khai xây dựng các công trình công cộng. Sở Xây dựng đã làm việc với nhà đầu tư và nhà đầu tư đã làm việc với các sở để có kế hoạch làm trường, bệnh viện…

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, đại biểu Lê Thị Như Hồng cũng đã phản ánh vấn đề này. Theo đó, nhiều tuyến đường ở khu đô thị chưa được thảm nhựa lớp 2, đường cũng không có vỉa hè.

"Đặc biệt là việc xây dựng các trường học, bệnh viện… và các công trình phúc lợi khác đến nay chưa hoàn thành. Đề nghị Sở Xây dựng cho biết khả năng chủ đầu tư có xây dựng các công trình phúc lợi này như thế nào?", đại biểu Hồng đề nghị.

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên