TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch M-TP Entertainment Nguyễn Thanh Tùng: "Chắc chắn tiền sẽ về"

18-12-2019 - 15:36 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch M-TP Entertainment Nguyễn Thanh Tùng: "Chắc chắn tiền sẽ về"

Mới thành lập công ty, phải làm quen với những việc như: "Sáng nay "đi" bao nhiêu tiền?", "Chiều nay "đi" bao nhiêu tiền?", "Một tuần trừ bao nhiêu tiền?" rồi "Một tháng trừ bao nhiêu tiền?", quãng thời gian đó, Chủ tịch M-TP Entertainment - Nguyễn Thanh Tùng cho biết anh cảm thấy vô cùng mệt mỏi với cảm giác "Tiền nó đi không biết bao giờ về".

Tại buổi Họp báo Công bố Chiến lược phát triển công ty và Kế hoạch ra mắt sản phẩm của nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP diễn ra sáng nay, Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về những thay đổi của bản thân từ một người nghệ sĩ thành một doanh nhân, cùng với niềm tự hào dành cho chính những nhân viên của mình.

"Tôi rất tự hào về một người - tài xế của tôi. Không biết là ông ấy có ở đây không, nhưng tôi rất tự hào về người đó" - Chủ tịch M-TP Entertainment nói. "Từ một người lái xe rất khô khan, nhưng bây giờ còn chào hỏi nhanh hơn tất cả những người nhân viên khác trong công ty. Biết cám ơn, biết xin lỗi, biết phép tắc, biết thế nào là duyên dáng, biết thế nào là vô duyên". 

Anh chia sẻ: "Khi tôi nhìn vào con người đó, tôi cảm thấy: "Tôi không biết là tôi thành công được cái gì, nhưng trước mắt, tôi đã thành công là thay đổi được ông trở thành con người tốt hơn. Tôi không biết tương lai anh em mình sẽ đi với nhau đến bao giờ, nhưng ngày nào còn thuộc về nhau, thì làm ơn, những ngày ấy hãy là những ngày chân thành nhất, những ngày tuyệt vời nhất". Tôi cứ sống như thế, cố gắng bám vào những điều đó để tôi và tất cả mọi người ở công ty tôi, tất cả chúng ta không có khoảng cách. Và đó được gọi là một gia đình!".

Tùng cũng tiết lộ M-TP Entertainment không phải nơi để "chủ tịch, nhân viên, tôi tớ,..", anh coi đó là gia đình thứ hai và tất cả những thành viên trong gia đình đó đều là người thân của mình. Anh luôn dành thời gian rất nhiều để tâm sự, chia sẻ với họ về định hướng trong tương lai và trên hết là để họ hiểu rằng anh là ai.

Chủ tịch M-TP Entertainment Nguyễn Thanh Tùng: Chắc chắn tiền sẽ về - Ảnh 1.

Tùng cho biết mình khi ở công ty là một con người hoàn toàn khác so với lúc ở trên sân khấu, trước mặt khán giả. Nguyễn Thanh Tùng ở công ty là một người vô cùng thoải mái và không muốn tạo khoảng cách với những người đang "cùng thuyền" với mình. 

"Thực sự ngu ngốc nếu như chúng ta có khoảng cách với nhau. Gần với nhau mỗi ngày, nói nhiều khi còn chả hiểu là cuối cùng đang nói gì mà cùng một hệ ngôn ngữ, huống hồ gì còn có khoảng cách. Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình rằng, lên sân khấu thì năng lượng kiểu khác, lên công ty thì năng lượng kiểu khác.

Lên sân khấu có thể cài hoa, lên công ty ăn mặc bình dị đơn giản thôi, không cần loằng ngoằng cầu kỳ và đó là sự thay đổi đầu tiên khi thay đổi từ Sơn Tùng M-TP thành Nguyễn Thanh Tùng -một con người vô cùng bình thường nhưng không phải ở nhà, mà ở văn phòng của M-TP Entertainment".

Sau đó Tùng phải làm quen với những việc như: "Sáng nay "đi" bao nhiêu tiền?", "Chiều nay "đi" bao nhiêu tiền?", "Một tuần trừ bao nhiêu tiền?" rồi "Một tháng trừ bao nhiêu tiền?". Quãng thời gian đó, Tùng cho biết anh cảm thấy vô cùng mệt mỏi với cảm giác "Tiền nó đi không biết bao giờ về" - một cảm giác mà anh cũng đánh giá là "thiêng liêng vô cùng, không bao giờ quên được".

Tùng nói rằng hôm nay, anh chợt nhận ra rằng: "À, cuối cùng thì mình cũng có một chút sự thay đổi nho nhỏ khi số tiền nó "đi", nhưng chắc chắn nó sẽ về. Chứ không phải cứ ngồi đó lo như chuyện đi chợ mỗi ngày. Vì mình biết số tiền mình bỏ ra là để đầu tư mà, đầu tư thì sao mà mong lấy luôn được. Từ từ".

Và mọi thứ đã trở thành thói quen của anh mỗi ngày. Mỗi buổi sáng, anh cầm điện thoại, kiểm tra e-mail xem hôm nay có việc cần làm. Trước đây, khi có người nói gửi mail, Tùng yêu cầu họ gọi điện cho nhanh, nhưng giờ đã thay đổi vì đó là sự chuyên nghiệp của một tập thể, tất cả mọi người phải được tiến bộ thì mới có thể đi tiếp. 

"Ông là Chủ tịch mà không tiến bộ thì ai dám đi. Rồi tất cả mọi thứ, từng thành phần, hệ gen trong còn người tôi thay đổi, suy nghĩ và tư tưởng cũng khác rất nhiều. Rất nhiều người nói với tôi, đang là một người nghệ sĩ sáng bừng sức sống, giờ lên văn phòng khô khan sao chịu nổi. Nhưng không, tôi thấy rất hay ho và thú vị, vì tôi đang được cân bằng giữa con người của một nghệ sĩ và một người điềm tĩnh hơn".

Khi họp với nhân viên, chất nghệ sĩ trong Tùng làm mọi người thấy thoải mái hơn rất nhiều, và đó là những sự thay đổi mà bản thân anh nhìn thấy rất rõ từ những năm đầu tiên quyết định thành lập M-TP Entertainment cho tới tận hôm nay.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên