TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Mai Linh: Chúng tôi thấy mất thị trường trong nhiều năm qua, chẳng nhẽ người Việt cứ ngồi chờ việc thất bại?

22-11-2017 - 13:43 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Mai Linh: Chúng tôi thấy mất thị trường trong nhiều năm qua, chẳng nhẽ người Việt cứ ngồi chờ việc thất bại?

Chúng tôi thấy mất thị trường trong nhiều năm qua, chẳng nhẽ người Việt cứ ngồi chờ việc thất bại hay sao? Đối với Mai Linh, trong chiến lược giành lại thị phần là nâng cao dịch vụ Mai Linh taxi, Mai Linh Bike, chăm sóc khách hàng là thượng đế, đối tác lái xe như Ngọc hoàng. Hai đối tượng này cần được bảo vệ quyền lợi của 2 đối tượng này.

Đó là chia sẻ của ông Hồ Huy, Chủ tịch Mai Linh, khi trả lời chúng tôi về dịch vụ xe ôm công nghệ của công ty này - Mai Linh Bike và cuộc chiến với các hãng xe ôm, taxi công nghệ.

* Mai Linh Bike ra mắt vào ngày 20/11. Ông có thể nói qua về ứng dụng này?

- Thời điểm dự kiến chính thức tung ra là 10/10/2017 nhưng đến bây giờ mới ra mắt vì trong quá trình hoàn thiện công nghệ.

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì bất kì điều gì cũng nằm trong smartphone. Đặc biệt, khi đặt xe qua app thì thuận lợi, dễ dàng, minh bạch hơn. Ví dụ, xe ôm truyền thống thì tới nơi mới trả giá, hoặc biết giá. Nhưng công nghệ đã làm thay đổi thực tế đó. Hai năm chuẩn bị, Mai Linh đã và đang hoàn thiện đặt xe qua app.

Chúng tôi không cộng thêm giá khi tắc đường hay cao điểm. Giá luôn cố định, không cộng thêm phí giờ cao điểm.

* Có phải sự ra đời của Mai Linh Bike là cạnh tranh với xe ôm công nghệ để giành lấy thị phần?

- Việc khuyến mại của Uber, Grab trong suốt 2 năm qua thì mọi người biết, khi đăng ký vốn điều lệ 20 tỷ đồng mà lỗ 1.000 tỷ đồng. Vậy là việc khuyến mại đó theo luật cạnh tranh là bất bình đẳng, vi phạm luật pháp.

Chúng tôi thấy mất thị trường trong nhiều năm qua, chẳng nhẽ người Việt cứ ngồi chờ việc thất bại hay sao? Đối với Mai Linh, trong chiến lược giành lại thị phần là nâng cao dịch vụ Mai Linh taxi, Mai Linh Bike, chăm sóc khách hàng là Thượng đế, đối tác lái xe như Ngọc hoàng. Hai đối tượng này cần được bảo vệ quyền lợi của 2 đối tượng này. Đó là chiến lược để chúng tôi giữ lại thị phần.

* Liệu Mai Linh có duy trì mức chiết khấu 15% hay sẽ tăng như các hãng xe ôm công nghệ khác?

- Cam kết càng ngày càng lợi cho tài xế. Chúng tôi thậm chí còn có thể hạ thấp mức chiết khấu cho tài xế xuống 10% để tốt cho tài xế.

* Liệu các chính sách của Mai Linh có lợi cho khách hàng?

- Các hãng công nghệ khác cộng nhiều phí nhưng Mai Linh chỉ có một giá thôi. Không cộng giờ cao điểm, không lệ phí đăng ký mạng. Điều gì bất lợi cho tài xế và khách hàng là chúng tôi bỏ hết.

* Mục tiêu của Mai Linh trong thời gian tới?

- Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe, làm sạch xe như xe nhà, thêm dịch vụ mới như Mai Linh Bike. Liên doanh với một đối tác để xe không có logo như xe công nghệ khác. Nhưng chiến lược về giá, không bắt chẹt khách trong giờ cao điểm. Mai Linh Bike đang bàn với bảo hiểm nhân thọ để xây dựng gói bảo hiểm cho đối tác tài xế.

Mai Linh Bike: 2 km đầu giá 11.000 đồng. Sau 2 km, giá 3.700 đồng/km. Không tăng giá giờ cao điểm.

GrabBike: 2 km đầu giá 12.000 đồng. Sau 2 km, giá 3.800 đồng/km. Tăng giá giờ cao điểm hoặc theo nhu cầu khách hàng.

Uber Moto: 2 km đầu giá 10.000 đồng. Sau 2 km, giá 3.700 đồng/km. Phí thời gian là 200 đồng/phút.

Theo Thế Trần

Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên