TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong "lật tẩy" các báo cáo "đẹp"

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tăng 7,5% thì lập tức sau đó nhận được báo cáo "đẹp" nhưng thực tế lại không đạt.

Tại cuộc họp Kinh tế - Văn hóa - Xã hội và Quốc phòng an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017 ngày 5-9, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết qua 8 tháng các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ tăng không nhiều lắm.

Do đó, các cấp, các ngành cần có giải pháp quyết liệt, tích cực để đạt chỉ tiêu đề ra.


Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp ngày 5-9

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp ngày 5-9

Cũng tại cuộc họp, ông Phong phê bình các sở, ngành về việc báo cáo không đúng.

Cụ thể theo ông Phong nói: "Vừa qua, tôi đã chỉ đạo từng ngành, từng đồng chí phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực phải ngồi họp kiểm điểm lại nhưng các đồng chí đó không có họp".

Nói rõ hơn nữa ông Phong cho hay trong cuộc họp 6 tháng đầu năm, ông đề nghị ngành công nghiệp cố gắng tăng trưởng 7,5%. Để rồi, 7 tháng đầu năm, ngành này báo cáo tăng như con số ông yêu cầu nhưng thực tế là chỉ tăng 7,19%. Ngành nông nghiệp cũng vậy, báo cáo không đúng.

Báo động sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Sở Y tế TP, số ca nghi ngờ bị sốt xuất huyết (SXH) phải nhập viện trong tháng 8-2017 tiếp tục cao hơn so với tháng trước (tăng 12,8%), với 2.261 ca và tăng 100,1% so với cùng kỳ năm trước.

Thống kê từ đầu năm tới ngày 15-8, trên địa bàn TP có 12.406 ca bị SXH phải nhập viện (tăng 27,7% so với cùng kỳ năm 2016) và trong số này đã có 4 ca tử vong.


Dịch sốt xuất huyết do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa TP HCM.

Dịch sốt xuất huyết do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa TP HCM.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP, cho biết số ca bị SXH hiện đang dừng lại nhưng vẫn cao so với cùng kỳ tháng trước. Trong đó, quận 12, Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn vẫn chiếm tỉ lệ cao, đặc biệt là quận 12.

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, hiện TP đã xây dựng đề án cộng tác viên trong việc phòng chống dịch SXH. Đồng thời đã có kế hoạch liên tịch giữa 3 bên gồm Sở Y tế, Sở Tài nguyên – Môi trường và Thành đoàn TP HCM trong công tác phối hợp diệt lăng quăng, diệt muỗi mỗi tuần cho đến dịp Tết Nguyên đán.

Trước những vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, yêu cầu ngành y tế TP cần phải hết sức quan tâm đến việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch SXH do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa.

Đồng thời, ông Phong cũng yêu cầu ngành y tế cần chú trọng vào công tác truyền thông để giúp người dân hiểu, có được thông tin nếu có sự điều chỉnh như về thuốc, các loại vacxin...

Theo Trường Hoàng - Gia Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên