TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Techcombank: Ngân hàng thực chất không trực tiếp tham gia vào SkyViet

23-04-2016 - 14:01 PM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch Techcombank: Ngân hàng thực chất không trực tiếp tham gia vào SkyViet

Ông Hồ Hùng Anh cho biết Techcombank thực chất không trực tiếp tham gia vào SkyViet mà thông qua công ty quản lý quỹ Techcombank và các nhà đầu tư ủy thác đầu tư vào SkyViet. Và cũng chưa nói trước được sẽ duy trì khoản đầu tư đó lâu.

Sáng nay (23/4), tại ĐHĐCĐ thường niên của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), cổ đông đã lên tiếng đề nghị ngân hàng xác minh khoản đầu tư vào Vietnamairlines tạo nên hãng hàng không SkyViet; ngân hàng sẽ làm gì với SkyViet và việc đầu tư này sẽ mang lại lợi ích như thế nào?

Trả lời vấn đề này, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho biết Techcombank và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnamairlines - VNA) có quan hệ hơn 10 năm nay. Trước đây, VNA còn là cổ đông lớn của Techcombank và hiện Techcombank tham gia 1 phần vốn vào VNA, Đây là khoản đầu tư nhỏ so với vốn của VNA với kỳ vọng vào sự phát triển vào VNA.

"Mối quan hệ này hiện đang rất tốt và mang lại giá trị lợi nhuận cho hai bên.Tuy nhiên, cũng chưa nói trước được sẽ duy trì khoản đầu tư đó lâu", Chủ tịch Techcombank chia sẻ.

Hãng hàng không SkyViet ra đời từ công ty gốc Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - chi nhánh của Vietnam Airlines, quy mô và vốn của họ rất hạn chế, tài sản của chủ yếu đi thuê và có một số tuyến đường bay ngắn trong nước, Techcombank với vai trò là cổ đông của VNA, Techcombank thực chất không trực tiếp tham gia vào SkyViet mà thông qua công ty quản lý quỹ Techcombank và các nhà đầu tư ủy thác đầu tư vào SkyViet nên khoản đầu tư này không hiện trên bảng cân đối Techcombank.

Cách đây không lâu, Vietnam Airlines là cổ đông sáng lập của Techcombank với việc sở hữu 20% vốn và giảm dần xuống 2,7% vào cuối năm 2013, sau đó bán nốt số cổ phần còn lại cho 3 nhà đầu tư cá nhân.

Ở chiều ngược lại, Techcombank đã bạo chi hàng trăm tỷ đồng để trở thành nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines vào năm 2014.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên