TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Than - Khoáng sản có mức lương bình quân trên 52 triệu đồng/tháng

Chủ tịch Than - Khoáng sản có mức lương bình quân trên 52 triệu đồng/tháng

Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa chính thức công bố mức tiền lương viên chức quản lý năm 2015.

Theo đó, với chức danh Chủ tịch Hội đồng hội đồng quản trị của ông Lê Minh Chuẩn, mức tiền lương bình quân một tháng là 52,2 triệu đồng/tháng. Như vậy, mức chi lương cả năm của Tập đoàn này cho vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị là 626,4 triệu đồng tháng.

Đối với chức danh Tổng Giám đốc của ông Đặng Thanh Hải, mức lương bình quân mỗi tháng là 50,7 triệu đồng/tháng. Theo đó, quỹ lương thực hiện cả năm để chi trả cho vị trí Tổng Giám đốc của Tập đoàn này là 609 triệu đồng.

Đối với bốn chức danh thành viên hội đồng quản trị, bao gồm ông Phạm Văn Mật, ông Nguyễn Văn Hải, ông Vũ Thành Lâm và ông Nguyễn Chiến Thắng, tiền lương bình quân mỗi tháng là 46,4 triệu đồng/tháng. Số tiền lương chi trả trong năm 2015 cho mỗi vị trí này là 556,8 triệu đồng.

Ngoài ra, các mức lương cho vị trí Phó Tổng Giám đốc cũng có mức lương trung bình là 46,4 triệu đồng/tháng; vị trí kế toán trưởng là trên 41,9 triệu đồng/tháng; các kiểm soát viên nhận mức lương là 48 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, thông tin từ Vinacomin tại cuộc họp tổng kết năm 2015 cũng cho biết tiền lương bình quân của nhân viên đạt 8,7 triệu đồng mỗi tháng, tăng 3% so với năm 2014. Trong đó, lương của công nhân sản xuất than đạt 9,2 triệu đồng, tăng 6% so với năm 2014.

Như vậy, mức lương bình quân của người đứng đầu Tập đoàn Than - Khoáng sản có mức lương gấp 6 lần mức lương bình quân của nhân viên, người lao động thuộc Vinacomin.

Theo báo cáo, doanh thu tập đoàn năm 2015 vẫn tăng 3% lên 106.860 tỷ đồng. Lợi nhuận của Vinacomin giảm xuống còn 600 tỷ đồng. Ban lãnh đạo Vinacomin còn cho biết trong giai đoạn 2016-2020, ngành than sẽ phải đối mặt với việc giá than giảm, các loại thuế phí tăng cao khiến lợi nhuận giảm mạnh.

A.Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên