TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch TP Hà Nội: Không thể có chuyện trên bảo, dưới không nghe

21-07-2016 - 14:27 PM | Thời sự

Chủ tịch TP Hà Nội: Không thể có chuyện trên bảo, dưới không nghe
Chậm điều chuyển nhiều lượt xe trái tuyến ra khỏi bến Mỹ Đình, lãnh đạo Sở GTVT bị phê bình là “chống lệnh”. Ảnh: Anh Trọng

Với lý do Sở GTVT đã chậm trễ và có biểu hiện “chống lệnh” trong việc điều chuyển lại luồng tuyến xe khách theo quy hoạch, ngày hôm qua (20/7) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã phê bình ông Nguyễn Hoàng Linh- Phó Giám đốc Sở GTVT.

Cùng với đó, một Phó trưởng Phòng Vận tải của Sở này cũng vừa bị tạm đình chỉ công tác.

Để nắm bắt được công tác thực hiện điều chuyển, sắp xếp các lượt xe khách chạy trái tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm, sáng qua Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã họp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan.

Tại cuộc họp, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi thành phố có chỉ đạo, Sở GTVT đã đưa ra phương án điều chuyển trên 150 lượt tuyến xe khách các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đắc Lắk, Thanh Hoá để hạn chế xe khách chạy xuyên tâm và giảm tải cho các tuyến đường nội đô.

Tuy nhiên sau khi phương án được đưa ra các DN vận tải và một số địa phương có lượt tuyến xe bị điều chuyển không đồng tình. Do vậy phương án đang phải chờ thêm ý kiến từ các cơ quan liên quan cũng như chỉ đạo của thành phố.

Cho ý kiến về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, đây là quy hoạch và là việc cấp bách cần phải làm sớm. Sở GTVT là đơn vị thay mặt thành phố quản lý, thực hiện quy hoạch lĩnh vực trên thì không thể vì lợi ích của vài DN kêu mà đi ngược lại cái chung được.

Đề cập đến việc xe khách chạy hỗn loạn tại các bến xe và trên nhiều tuyến đường Hà Nội hiện nay ông Chung cho rằng, là do thời gian qua Sở cấp sai nhiều tuyến quá nhiều, dẫn đến nhà xe thoải mái chạy xuyên tâm và không kiểm soát được.

Quy trách nhiệm trực tiếp của việc này, ông Chung thẳng thắn phê bình ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở và cho rằng, ông Linh đã có nhiều đơn thư tai tiếng trong lĩnh vực quản lý vận tải hành khách liên tỉnh.

“Tôi nói với anh Linh, anh là Phó giám đốc Sở phải chấp hành chủ trương, chỉ đạo của thành phố. Tôi cũng từng nói với anh Viện (Giám đốc Sở GTVT-PV) điều chuyển anh sang lĩnh vực khác nhưng anh Viện bảo anh Linh sắp về hưu. Nhưng quan điểm của tôi, một ngày còn làm việc thì phải làm cho nghiêm túc, phải đặt quyền lợi của thành phố lên trên hết. Bộ máy thành phố không thể có chuyện trên bảo dưới không nghe, trong khi đó anh đang có biểu hiện chống lệnh”, ông Chung nói.

Liên quan đến công tác quản lý, thực hiện chỉ đạo trên lĩnh vực vận tải hành khách liên tỉnh, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện vừa tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Tuyển - Phó trưởng Phòng Quản lý vận tải. Lý do được lãnh đạo Sở GTVT đưa ra là “để nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu và tổ chức quản lý vận tải hành khách liên tỉnh của Phòng Quản lý vận tải”.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên