TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch TP.HCM nêu điều kiện "cứng" trước khi ký duyệt khen thưởng

01-02-2018 - 21:10 PM | Thời sự

Chủ tịch TP.HCM nêu điều kiện "cứng" trước khi ký duyệt khen thưởng

Đề cập đến việc khen thưởng các cá nhân, tổ chức cuối năm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng ông chỉ ký duyệt khen thưởng cho những ai có thành tích cụ thể, được báo cáo rõ ràng.

Theo báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM trong cuộc họp ngày 1/2, tháng 1/2018 tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 36.000 tỷ đồng. Như vậy mỗi ngày trong tháng 1 thành phố thu trung bình 1.161 tỷ đồng.

Trước đó thành phố đã đề ra mục tiêu thu ngân sách 376.000 tỷ trong năm 2018. Theo mục tiêu này, mỗi ngày thành phố phải thu hơn 1.030 tỷ đồng.

Báo cáo về việc chuẩn bị hàng hóa dịp Tết, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn hàng, trong đó hai mặt hàng quan trọng là bia và bánh kẹo cam kết không tăng giá.

Riêng thịt heo dự kiến trong những ngày gần Tết nhu cầu có thể tăng lên 16-18.000 con/ngày so với hơn 8.000 con/ngày như bình thường. Trước đó có lo ngại khan hiếm thịt heo khi Trung Quốc tăng giá thu mua, tuy nhiên, qua theo dõi cho thấy đa số heo vẫn được đưa về thành phố.

Sở Công thương cho rằng, vấn đề bây giờ là cần tăng cường quản lý để không xảy ra tình trạng “găm hàng” tạo sốt giá.

Trong khi đó báo cáo về chế độ cho học viên tại các trung tâm cai nghiện ma túy, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn thông tin rằng, trong 5 ngày tết, chế độ ăn của các học viên sẽ gấp 5 lần ngày thường, đạt 173.000đ/người/ngày.

Đề cập đến việc khen thưởng các cá nhân, tổ chức cuối năm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng ông chỉ ký duyệt khen thưởng cho những ai có thành tích cụ thể, được báo cáo rõ ràng.

Thậm chí, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Các Giám đốc Sở ngồi đây mà không làm đúng kết luận của Thường trực Ủy ban thì tôi không bao giờ ký cho hoàn thành nhiệm vụ đâu”.

“Giám đốc Sở có giao nhiệm vụ cụ thể hay không? Cuối cùng ông nào, phòng nào cũng xuất sắc mà doanh nghiệp vẫn nói bị gây khó khi giao dịch?” – ông Phong nói và cho biết bản thân ông thường nghe than phiền: “Các sở chậm lắm anh ơi!”.

“Tôi biết các Giám đốc Sở có rất nhiều nỗ lực, nhưng phải xem cơ chế giao việc và kiểm soát như thế nào. Tại sao một tập thể xuất sắc mà vẫn bị kêu? Cải cách hành chính là công việc rất quan trọng. Nói chính quyền, chính phủ kiến tạo mà thủ tục hành chính còn rắc rối, gây khó khăn thì không thể là chính quyền kiến tạo” – Chủ tịch TP.HCM chia sẻ.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên