TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch TP.HCM nói về truy tố người bán phở: “Không đến mức độ căng thẳng vậy!”

22-04-2016 - 08:34 AM | Thời sự

Chủ tịch TP.HCM nói về truy tố người bán phở: “Không đến mức độ căng thẳng vậy!”
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Trên đây là nhận định của ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM khi trả lời báo chí bên hành lang cuộc họp HĐND TP.HCM vào chiều ngày 21/4.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huyện Bình Chánh báo cáo sự việc theo hướng “tại sao lại để một sự việc nhỏ như vậy ảnh hưởng đến người dân”.

“Người dân họ làm ăn, kinh doanh nếu có vấn đề gì thì anh em hướng dẫn, vì thật ra giấy phép kinh doanh đó dù trễ nhưng người ta vẫn xin phép mà?” – ông Phong nói.

Cũng theo ông thì “chuyện đó nhỏ nhưng đã ảnh hưởng đến chuyện làm ăn của nhân dân (khiến nhiều người khác e ngại - PV). Chuyện rất nhỏ có thể xử lý được, làm gì mà phải đến mức độ căng thẳng như vậy?”

Ông khẳng định: “Hiện UBTP đang chỉ đạo huyện Bình Chánh có báo cáo cụ thể để từ đó rút kinh nghiệm. Dân người ta đang làm ăn như vậy phải làm sao hết sức tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ người ta”.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về cách làm của Công an huyện Bình Chánh, ông Phong cho rằng nơi này đã làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP.HCM, ông cũng cho biết TP sẽ làm theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trước đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo Chủ tịch UBND TP đề nghị các cơ quan chức năng xem xét việc ngừng khởi tố ông Nguyễn Văn Tấn về tội “Kinh doanh trái phép”, và xem xét trách nhiệm của các bên liên quan.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào tháng 1/2016 ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin Chào (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) đã bị VKSND huyện Bình Chánh truy tố về tội “Kinh doanh trái phép”. Lý do mà VKS đưa ra là ông Tấn đã bán đồ ăn cho khách khi chưa có “Giấy phép kinh doanh” và “Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm”.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên