TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nói gì về hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn huyện thời gian qua

05-07-2017 - 13:32 PM | Bất động sản

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nói gì về hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn huyện thời gian qua
Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Châm (Ảnh UBND Hà Nội).

Sáng 5/7, mở đầu phần tái chất vấn việc thực hiện kết luận của chủ tọa tại kỳ họp trước, đại biểu HĐND TP đã chất vấn lĩnh vực quản lý đô thị, trong đó việc vi phạm trật tự xây dựng tại huyện Đông Anh được nhiều đại biểu quan tâm.

Trả lời chất vấn về hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng tại huyện Đông Anh, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Châm cho biết do những nguyên nhân trong quá trình phát triển cùng với việc quản lý nhà nước ở một số thôn xóm còn yếu kém dẫn đến những vi phạm.

"Cũng có thời điểm, chính quyền buông lỏng quản lý, khi phát hiện sai phạm không xử lý dứt điểm", ông Châm cho biết thêm.

Ông Châm cũng cho hay về những sai phạm cụ thể tại xã Hải Bối, trách nhiệm trực tiếp thuộc chính quyền cơ sở, thứ hai thuộc trách nhiệm UBND huyện trong việc đôn đốc, kiểm tra, xử lý cán bộ vi phạm, UBND huyện rút kinh nghiệm. Thời gian tới sẽ tập trung xử lý dứt điểm những tồn tại này.

"Huyện đang tập trung phấn đấu để không xảy ra vi phạm mới, nếu có thì phát hiện kịp thời và xử lý ngay. Tập trung xử lý dần từng bước tiến tới triệt tiêu, đối với vi phạm ở xã Nguyên Khê sẽ tập trung giải quyết xong trước ngày 15/7. Đối với Hải Bối, huyện đang phân loại, củng cố hồ sơ và cơ bản xử lý xong trong năm 2017", ông Châm nói.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/UBND Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM