TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo kiểm tra, báo cáo sai phạm dự án cải tạo phố cổ Hưng Yên

27-04-2016 - 13:39 PM | Bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo kiểm tra, báo cáo sai phạm dự án cải tạo phố cổ Hưng Yên
Ngay cả những hôm trời nắng như 25/4 nước vẫn đọng trên đường thuộc dự án cải tạo phố cổ Hưng Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng đã tiếp nhận thông tin từ Phóng viên và những nội dung phản ánh trên báo chúng tôi.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Văn Phóng- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã gọi điện cho Chủ tịch UBND TP Hưng Yên, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên để kiểm tra các nội dung thông tin báo phản ánh và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trên báo cáo sự việc.

Nhiều lần đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND TP Hưng Yên để làm rõ trách nhiệm trong việc đơn vị thi công, đơn vị giám sát, ban quản lý dự án nhưng ông Chủ tịch UBND TP Hưng Yên không có lịch tiếp phóng viên.

Điều khiến người dân và bạn đọc ngạc nhiên hơn là trước những thông tin, sự việc như vậy mà hơn một tháng nay, Chủ tịch UBND TP Hưng Yên chưa có câu trả lời chính thức về việc xử lý trách nhiệm cũng như khắc phục những sai phạm và lắng nghe ý kiến nhân dân, giải quyết những bức xúc, tồn tại.

Trong kết luận thanh tra về dự án đầu tư xây dựng, xây lắp hợp phần, cải tạo hạ tầng cơ sở phố cổ phố Hiến thuộc dự án phát triển kinh tế - xã hội hợp phần TP Hưng Yên.

Đoàn thanh tra của Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên đã “điểm mặt” những thiếu sót, tồn tại ở Dự án cải tạo cơ sở hạ tầng phố cổ Hưng Yên trong công tác: khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công - dự toán và công tác quản lý chất lượng thi công công trình.

Một số bản vẽ thiết kế thi công thể hiện chưa đầy đủ các chi tiết để thi công một cách chính xác. Cụ thể: “Các nút giao đường giao thông chưa thể hiện cụ thể các kích thước, cấu tạo; chưa thực hiện đầy đủ các kích thước, cấu tạo của hệ thống rãnh thoát nước; hào cáp kỹ thuật, không thực hiện lớp trát trong thành hào”.

Bản vẽ thiết kế đường ống thoát nước và dự toán không thống nhất với nhau về chủng loại vật tư và tư vấn thiết kế tính sai khối lượng trát tường ngoài hào xây dựng rãnh thu nước làm tăng giá trị xây lắp lên hơn 21 triệu đồng.

Công tác quản lý chất lượng thi công công trình đơn vị tư vấn giám sát chưa lập sơ đồ tổ chức và đề cương giám sát để phân công nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ đối với các chức danh giám sát. Nhật ký thi công không đóng dấu giáp lai theo quy định…

Ngoài những sai phạm mà đoàn thanh tra “chỉ mặt”, người dân “tố” và đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên kịp thời chỉ đạo, thành lập đoàn thanh tra toàn diện Dự án cải tạo cơ sở hạ tầng phố cổ Hưng Yên số hiệu HY2/NCB.

Người dân, bạn đọc PhapluatPlus.vn rất hy vọng sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sớm xử lý những sai phạm, giải quyết những bức xúc của người dân.

Theo Quang Thuận

Pháp luật Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên