TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nhanh chóng sáp nhập, giải thể bớt các ban chỉ đạo thuộc thành phố

23-08-2017 - 07:37 AM | Thời sự

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nhanh chóng sáp nhập, giải thể bớt các ban chỉ đạo thuộc thành phố
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn ĐứcChung yêu cầu khẩn trương rà soát, để bỏ bớt cũng như sáp nhập các Ban chỉ đạocủa TP theo hướng tập trung vào một số đầu mối, tránh tình trạng bộ máycồng kềnh, họp hành nhiều mà thực tế công việc chưa hiệu quả.

Sáng 22-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể UBND TP tháng 8-2017.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND TP, hiện nay, Hà Nội còn 108 ban chỉ đạo đang hoạt động. Thực tế, có những việc các cơ quan, sở ngành hoàn toàn tự chủ động giải quyết hoặc tham mưu, báo cáo lãnh đạo UBND TP mà không nhất thiết phải có các ban chỉ đạo.

Văn phòng UBND TP đề xuất kiện toàn các ban chỉ đạo theo hướng sáp nhập các ban chỉ đạo có nội dung trùng lặp, chung cơ quan thường trực; giải thể những ban chỉ đạo không phù hợp và chỉ giữ lại những ban chỉ đạo mà Trung ương quy định phải thành lập. Cụ thể, phương án đề xuất giữ nguyên 40 ban chỉ đạo, sáp nhập 27 ban thành 8 ban, giải thể 41 ban chỉ đạo. Bộ máy được tinh gọn từ 108 xuống còn 48 ban chỉ đạo...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho rằng, Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả công tác tinh giản biên chế. Do đó, Hà Nội có thể giảm thêm nữa các ban chỉ đạo; không nhất thiết Chính phủ, bộ ngành có ban chỉ đạo nào Hà Nội phải có...

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, từ đầu năm, lãnh đạo UBND TP đã chỉ đạo Văn phòng và các sở ngành đã rà soát để thu gom lại các ban chỉ đạo để hoạt động hiệu quả hơn. “Các vấn đề về điện thì chung một ban chỉ đạo, ngành giáo dục cũng thế... gom hết vào một ban, giao một người chuyên trách. Việc gom các ban chỉ đạo lại chính để giảm tải cho các sở cũng như nâng cao hiệu quả công tác”, Chủ tịch UBND TP phân tích.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Văn phòng UBND TP cùng các ngành rà soát chính xác lại một lần nữa để đề xuất sáp nhập các ban với các quy trình làm việc cụ thể.

Cũng tại hội nghị, Sở Công thương đã báo cáo Chủ tịch UBND TP dự thảo Quy chế phối hợp của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP (BCĐ 389). Quy chế này để có căn cứ pháp lý, quy định rõ trách nhiệm để các đơn vị phối hợp hiệu quả hơn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phân tích thêm: “Cần quy định rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND các quận huyện. Hơn nữa, thành phố đã có BCĐ 389, mỗi quận huyện lại có thêm 1 ban chỉ đạo có cần thết không? Cần rà soát, xem xét lại. Không nhất thiết phải có 30 ban chỉ đạo “con” ở các quận, huyện thị xã mà công việc chưa chắc đạt hiệu quả, lại mất thời gian họp hành”.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Công Thương sớm hoàn thiện đề án này trong đó cần quy định rõ trách nhiệm của các đơn vị ngay từ khâu đầu tiên đến khi kết thúc vụ việc...

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP lưu ý: “Người phát ngôn của Sở Công Thương, của UBND TP phải thông tin kịp thời khách quan các vụ việc nổi cộm đến các cơ quan thông tấn, báo chí”...

Theo Phú Khánh

ANTD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên