TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND Tp.HCM: Phải quyết liệt để không có dự án chậm tiến độ

05-06-2019 - 09:38 AM | Bất động sản

Chủ tịch UBND Tp.HCM: Phải quyết liệt để không có dự án chậm tiến độ

Trong cuộc họp thường kỳ chiều 4/6, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, nhiều dự án, công trình trên địa bàn TP cần được đẩy nhanh tiến độ, tránh tình trạng chây ì.

Cụ thể, tiến độ di dời các công trình thương mại trong Công viên 23-9 để trả lại đúng chức năng cho công viên chưa được đẩy nhanh như kế hoạch đã đề ra. Theo ông Phong, đầu tháng 3/2019, ông đã ban hành “tối hậu thư”, giao Sở TN&MT chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23-9.

Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, yêu cầu di dời trước ngày 30-4, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trước ngày nêu trên.

“Tuy nhiên, đến nay các công việc ông giao chưa hoàn thành. “Chúng ta cam kết với nhau 30-4 phải xong nhưng nay tháng 6 rồi chưa biết bao giờ xong”,  ông Phong nhấn mạnh và cho rằng việc di dời các công trình thương mại ở Công viên 23-9 phải làm ngay chứ không thể kéo dài.

Chủ tịch UBND Tp.HCM: Phải quyết liệt để không có dự án chậm tiến độ - Ảnh 1.

Ngoài vụ việc Công viên 23-9, ông cũng yêu cầu đẩy nhanh, gỡ vướng những dự án chậm tiến độ, như dự án 164 Đồng Khởi. Theo ông Phong, hiện có những dự án các nhà đầu tư rất quan tâm nhưng chính quyền thì chậm. Với những dự án liên quan đến các bộ, ngành, TP phải quyết liệt đeo bám chứ không phải chỉ gửi văn bản ra trung ương là xong. Khi giao nhiệm vụ cho các sở/ngành, quận/huyện phải xác định rõ thời gian hoàn thành, không để tình trạng sở/ngành đẩy qua đẩy lại.

Đối với các dự án giao thông trọng điểm cấp bách từ nay đến năm 2020, ông Phong đề nghị phải làm quyết liệt ngay từ bây giờ, như dự án đường vành đai 2 và vành đai 3; đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Về cải cách hành chính, Chủ tịch UND Tp.HCM yêu cầu các sở/ngành, quận/huyện cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu, rà soát hiệu quả chỉ đạo.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên