TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND TP.HCM: "Tôi đọc báo mới biết có tân Cục trưởng Quản lý thị trường"

02-11-2018 - 13:50 PM | Thời sự

Chủ tịch UBND TP.HCM: "Tôi đọc báo mới biết có tân Cục trưởng Quản lý thị trường"
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TP , ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự bức xúc khi Bộ Công thương chỉ định Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP mà không thông qua ý kiến thành phố.

Trong buổi họp bàn về Kinh tế - Xã hội tháng 10 diễn ra ngày 1/11 tại UBND, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu Giám đốc sở Công thương Phạm Thành Kiên nêu ý kiến về việc Bộ Công thương chỉ định Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết rằng, Cục trưởng Cục QLTT thành phố trước đây là Phó giám đốc Sở Công thương. Mới đây, chức danh này được Bộ Công thương và Tổng Cục QLTT chỉ định cho cá nhân khác mà không thông qua ý kiến của thành phố.

"Cục QLTT giao về cho Bộ Công Thương nhưng theo nguyên tắc việc chỉ định người đứng đầu thì phải hiệp ý với thành phố. Không thể tự tiện phân công...

Dù là ngành dọc thì phải hiệp thương với Đảng bộ thành phố, tôi đọc báo mới biết việc có tân Cục trưởng QLTT. Chỉ định người mới mà Thành ủy, Ủy ban không biết, thậm chí Sở Công thương cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc" - Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ bức xúc.

Ông Phong cho rằng, người được chỉ định làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP là người ở thành phố, nguyên tắc phải rõ ràng trong phân công.

Trước đó, ngày 19/10, đại diện Bộ Công Thương ông Trần Hữu Linh (Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT) đã trao quyết định chức danh Quyền Cục trưởng Cục QLTT thành phố cho ông Nguyễn Văn Bách (Chi Cục Phó Chi cục QLTT thành phố). Động thái này được cho là không thông qua ý kiến của thành phố.

Tại buổi trao quyết định, ông Linh cho rằng, sự chuyển đổi từ Chi cục QLTT lên Cục QLTT chỉ là sự thay đổi cơ học, vẫn cơ bản phục vụ cho thành phố. Cơ quan này hoạt động nhằm đảm bảo cho môi trường hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn hiệu quả hơn.

Theo đó, Cục QLTT là tổ chức trực thuộc Tổng Cục QLTT được tổ chức lại từ Chi cục QLTT  thành phố theo đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đơn vị này có chức năng giúp Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT quản lý Nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.... trên địa bàn thành phố.

Theo Bảo Minh

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên