TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng bước chân vào lĩnh vực giáo dục, trở thành tân Chủ tịch đại học Thành Tây

16-10-2017 - 07:35 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng bước chân vào lĩnh vực giáo dục, trở thành tân Chủ tịch đại học Thành Tây

Ông Hồ Xuân Năng đã chính thức trở thành Chủ tịch của đại học Thành Tây. Tiến sĩ Đàm Quang Minh nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học FPT là hiệu trưởng mới của trường. Đồng thời, Trường Đại học Thành Tây chính thức trở thành thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE).

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định công nhận hội đồng quản trị (HĐQT) và chủ tịch HĐQT của Trường Đại học Thành Tây.

Theo đó, ông Hồ Xuân Năng đã chính thức trở thành Chủ tịch của đại học Thành Tây. Tiến sĩ Đàm Quang Minh nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học FPT là hiệu trưởng mới của trường. Đồng thời, Trường Đại học Thành Tây chính thức trở thành thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE).

Như vậy, đại học Thành Tây là ngôi trường đầu tiên ở phía Bắc trở thành thành viên của IAE khi các ngôi trường hiện tại như Trường Cao đẳng Việt Mỹ, Học viện Thiết kế ADS, Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn đều ở phía Nam. Đáng chú ý, IAE cũng góp vốn vào trong Trường Đại học Hoa Sen ở TP.HCM.

Ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch đại học Thành Tây hiện cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone (VCS), một trong những doanh nghiệp sản xuất đá thạch anh nhân tạo lớn nhất thế giới. Trên sàn chứng khoán, vốn hóa Vicostone hiện đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

Tại buổi gặp gỡ báo chí cách đây ít ngày, tân hiệu trưởng Đàm Quang Minh cho biết trường sẽ được xây dựng dựa trên các giá trị mang tính thời đại và luôn được cập nhật. Chương trình đào tạo được ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục, triển khai các lớp học mở, tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên bằng việc trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21.

Mô hình hoạt động của trường được dựa trên mô hình hoạt động của các trường đại học Hoa Kỳ và các kinh nghiệm thành công của các trường đại học tư thục đã thành công tại Việt Nam như ĐH FPT, ĐH Hoa Sen và ĐH Duy Tân.

TS. Đàm Quang Minh cho hay, chương trình học mới của nhà trường được xây dựng trên ba nền tảng kiến thức, kỹ năng, thái độ. Giảng viên sẽ có 20 - 30% là các doanh nhân đến từ doanh nghiệp.

Sinh viên Thành Tây được khuyến khích giải quyết những bài toán của xã hội ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên được đưa ra ngoài lớp học để thực hành. Đại học Thành Tây áp dụng phương pháp học tập dựa trên dự án và học tập dựa trên vấn đề.

Đặc biệt, trường ĐH Thành Tây đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng. Trường đã thành lập Trung tâm xã hội Liên ngành ISR được thành lập từ tháng 8/2017. Tính đến nay, Trung tâm đã có 5 bài nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí uy tín.

Hiện nay, trường Đại học Thành Tây tập trung vào đào tạo các khối ngành chính như chăm sóc sức khỏe, khoa học kỹ thuật, kinh tế, công nghệ truyền thông.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên