TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ trang trại kể lại lũ 'cướp” đi 6.000 con heo

14-10-2017 - 14:57 PM | Thị trường

Chủ trang trại kể lại lũ 'cướp” đi 6.000 con heo

"Nhìn thấy chúng bơi trong nước, kêu la nghe xé lòng nhưng tôi bất lực nhìn chúng chết”.

Đó là chia sẻ của ông Lê Ngọc Hùng chủ trang trại heo ở xã Yên Giang, Yên Định (Thanh Hóa). Ông vẫn chưa hết bàng hoàng khi hàng ngàn con heo, tài sản lớn nhất của gia đình mất sạch chỉ sau hai giờ.

“Đêm qua (12-10) là một đêm dài khủng khiếp với gia đình tôi, mất hết rồi không còn gì nữa, bao nhiêu vốn liếng của gia đình đã bị lũ cướp đi", ông nói.

Hàng ngàn lũ lên nhanh kinh hoàng đã khiến hơn 6.000 con heo chết chỉ trong thời gian ngắn.

Lũ lên cao rất nhanh khiến hàng trăm ngôi nhà chìm sâu trong nước. Nước lên cao khiến tôi không kịp trở tay chỉ kịp tháo chuồng cứu được 200 con lợn còn hơn 6.000 con đã không kịp thoát ra.

Lúc ấy rất nhiều cán bộ, chiến sĩ nhân viên của trại giam số 5 (Tổng cục 8, Bộ Công an) được huy động băng qua lũ vào giúp dân nhưng không kịp nữa, vì lũ lên quá nhanh.

Nghe tiếng “kêu cứu” của hàng ngàn con heo, khiến tôi đau đến xé lòng mà không thể làm được gì hơn. Rồi chúng cứ đuối dần, đuối dần và chết ngổn ngang nổi trắng xóa cả chuồng trại" - ông Hùng than.

Theo ông Hùng, ngập tứ bề chuồng trại chỉ có thể dùng nghe để đưa heo ra rồi đẩy vào phía bờ, nhưng cũng chỉ được 200 con, còn tất cả đều mắc kẹt ở lại.

"Đến hôm nay tôi vẫn không nghĩ rằng một tài sản lớn của gia đình cả chục tỷ đồng, trong chốc lát đã mất đi tất cả” - ông Hùng xót xa khi nói về đàn lợn của mình.

Người chủ trang trại cho biết bắt đầu đầu tư từ năm 2013, nhưng chưa bao giờ phải chứng kiến cảnh lũ như đợt này. “Giờ mất hết rồi, chúng tôi không biết sẽ phải làm gì tiếp theo khi tất cả tài sản đầu tư vào đàn lợn đã mất trắng”

Chỉ khoảng 200 con heo được cứu sống sau trận lũ kinh hoàng hôm quan (12-10).

Chỉ khoảng 200 con heo được cứu sống sau trận lũ kinh hoàng hôm 12-10

Trao đổi với Pháp luật TP HCM, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho hay, các cơ quan chức năng của địa phương đã phối hợp giúp đỡ di chuyển đàn heo còn sống của ông Hùng đến nơi an toàn, đồng thời tập trung xử lý môi trường, thu gom đi tiêu hủy.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng cũng đã có chỉ đạo di chuyển số heo còn sống của trang trại đến nơi an toàn, đồng thời tiến hành tiêu hủy đảm bảo môi trường.

Theo Đặng Trung

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên