TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa đầy nửa năm sau khi nhận vốn từ Mekong Capital, em gái ca sĩ Thu Phương đã rời ghế Tổng giám đốc Wrap & Roll

18-01-2017 - 16:38 PM | Doanh nghiệp

Chưa đầy nửa năm sau khi nhận vốn từ Mekong Capital, em gái ca sĩ Thu Phương đã rời ghế Tổng giám đốc Wrap & Roll

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, người sáng lập chuỗi cửa hàng Wrap & Roll không còn là Tổng giám đốc tại doanh nghiệp này, nhường chỗ cho bà Trần Thị Lanh Anh. Tuy nhiên, bà Kim Oanh vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Hồi tháng 7/2016, Công ty quản lý quỹ Mekong Capital cho biết, quỹ đầu tư MEF III đã đầu tư 6,9 triệu USD (khoảng hơn 150 tỷ đồng) vào chuỗi nhà hàng Wrap & Roll. Đây là chuỗi nhà hàng do bà Nguyễn Thị Kim Oanh khi sáng lập và bấy giờ là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, chưa đầy nửa năm sau khi nhận vốn góp từ Mekong Capital, bà Nguyễn Thị Kim Oanh ngày 6/1 vừa qua đã rời vị trí Tổng giám đốc Wrap & Roll. Tân Tổng giám đốc của chuỗi nhà hàng này là bà Trần Thị Lan Anh.

Sau khi rời ghế Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Kim Oanh vẫn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Wrap & Roll hiện có vốn điều lệ 27,7 tỷ đồng trong đó bà Kim Oanh sở hữu 5,38 tỷ đồng tương ứng gần 20% vốn điều lệ. Mekong Capital hiện sở hữu số vốn trị giá 20,5 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ gần 74%.

Hồi tháng 10 vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Oanh từng cho biết, kể từ thời điểm Mekong Capital rót 6,9 triệu USD hồi tháng 7 vào công ty, bà và đội ngũ nhân viên đã phải làm việc với cường độ cao để hoàn thành các kế hoạch đã thông qua với quỹ đầu tư. Phần lớn công việc là công tác tuyển dụng, xây dựng đội ngũ nhân viên và chuẩn hoá các quy trình thực thi công việc và phương thức đào tạo.

Bà Kim Oanh cũng từng khẳng định: "Vị trí CEO không phải là tất cả, yếu tố Phát triển và Trường tồn của một công ty bắt nguồn từ cốt lõi văn hoá của doanh nghiệp, sự lựa chọn chiến lược kinh doanh thông thái và quyết định lựa chọn nhà đầu tư đúng đắn nhất."

Về Wrap & Roll, chuỗi nhà hàng này được thành lập năm 2006 bởi 2 doanh nhân trẻ mới ngoài 30 tuổi. Một trong hai người là bà Nguyễn Thị Kim Oanh, em gái ca sĩ nổi tiếng Thu Phương.

Trong vòng 6 năm, Wrap & Roll đã nâng số nhà hàng lên con số 12. Tuy nhiên, đó cũng là giai đoạn nhiều chuỗi cửa hàng ăn khác ra đời, thị trường cạnh tranh khốc liệt trong khi kinh tế cũng bắt đầu đi xuống. Wrap & Roll buộc phải cắt giảm nhân sự, đưa số cửa hàng xuống chỉ còn 8.

Tuy giảm số cửa hàng trong nước nhưng năm 2012 là năm Wrap & Roll xuất ngoại khi nhượng quyền thành công cửa hàng tại Singapore vào tháng 9 trong trung tâm thương mại The Star Vista gần khu dân cư sầm uất của đảo quốc sư tử, với tổng chi phí đầu tư 400.000 USD.

Đến nay, Wrap & Roll đã có 4 nhà hàng tại Singapore và 12 cửa hàng trong nước, tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Wrap & Roll cũng đang có kế hoạch mở thêm một số cửa hàng để nhắm tới các phân khúc khác trong năm nay.

Hồi tháng 10/2016, chuỗi cửa hàng The KAfe cũng từng thay Tổng giám đốc. Bà Đào Chi Anh, sáng lập viên của The KAfe rời khỏi công ty chỉ 1 năm sau khi huy động vốn thành công từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Minh Quân

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM