TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa đồng bộ trong đầu tư hạ tầng bến xe liên tỉnh

08-06-2017 - 11:12 AM | Thời sự

Chưa đồng bộ trong đầu tư hạ tầng bến xe liên tỉnh
Ảnh minh họa.

Hạ tầng tại bến xe liên tỉnh mới mới của Phú Yên chưa được đầu tư, gây bất tiện cho hành khách và các doanh nghiệp vận tải.

Tỉnh Phú Yên đã chuyển bến xe liên tỉnh ra khỏi trung tâm thành phố để giải quyết tình trạng quá tải và ách tắc giao thông thường xuyên trên Quốc lộ 25, đoạn cửa ngõ phía Tây TP Tuy Hòa. Việc di dời này phù hợp với lộ trình phát triển giao thông vận tải của Phú Yên đến năm 2020. Tuy nhiên, hạ tầng tại bến xe mới lại chưa được đầu tư, gây bất tiện cho hành khách và các doanh nghiệp vận tải.

Tạm bợ - có lẽ không quá khi nói như vậy về bến xe liên tỉnh mới của Phú Yên. Một khu nhà cấp 4 khoảng 200m2 được xây dựng đã gần 20 năm vừa làm nhà điều hành vừa làm nhà chờ xe. Dù là tạm nhưng nhà chờ này cũng chỉ đủ chỗ cho khoảng trăm người trong khi lượng hành khách sử dụng bến xe mỗi ngày hơn 1.000 lượt.

Bãi đón, trả khách chỉ là đá cấp phối thường xuyên bong tróc, hễ nắng là bụi, mưa thì bùn lầy. Một bến xe liên tỉnh phải đạt tiêu chuẩn cấp 4 trở lên. Tuy nhiên, bến xe liên tỉnh Phú Yên hiện thậm chí còn không đáp ứng được những yêu cầu này.

Theo quy hoạch, Phú Yên sẽ xây dựng bến xe liên tỉnh đạt tiêu chuẩn loại 2 nhưng lại không có tiền đầu tư vì kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

Việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư không biết đến bao giờ mới triển khai. Tỉnh Phú Yên đã có chủ trương cho sửa chữa bến xe liên tỉnh. Tuy nhiên, phải đến hết năm 2017, địa phương mới có thể bố trí kinh phí.

Cơ sở hạ tầng không đảm bảo khiến nhiều hành khách cũng ngại vào bến. Dù có vé nhưng họ vẫn chọn cách đứng chờ dọc để nhà xe đến đón và lộn xộn trong hoạt động vận tải tiếp tục phát sinh.

Theo Thanh Tùng

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên