TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa tìm ra Chủ tịch, BIDV lại khuyết người đứng đầu phụ trách HĐQT

02-05-2018 - 22:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Chưa tìm ra Chủ tịch, BIDV lại khuyết người đứng đầu phụ trách HĐQT

Một năm rưỡi sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu, ông Trần Anh Tuấn đã đảm nhận vị trí Ủy viên phụ trách HĐQT. Song, ông Tuấn đã có đơn xin từ nhiệm ngày hôm nay (2/5).

Theo thông báo từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE), HĐQT đã họp và thông qua việc từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Trần Anh Tuấn vào hôm nay (2/5).

Công bố từ BIDV không cho biết lý do ông Tuấn từ nhiệm. Tuy nhiên, ông Tuấn đã bước sang tuổi 60 từ tháng 4 vừa qua.

Ngoài việc là một thành viên HĐQT, ông Tuấn còn được bầu vào vị trí Ủy viên phụ trách HĐQT sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hữu hồi tháng 9/2016. Trong hơn một năm rưỡi vừa qua, BIDV không có chức danh Chủ tịch HĐQT chính thức. Nhưng ông Tuấn được bầu vào vị trí cao nhất điều hành HĐQT.

Trả lời cổ đông về vấn đề nhân sự tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 tổ chức ngày 21/4 vừa qua, ông Phan Đức Tú, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc BIDV cho biết khi khuyết vị trí Chủ tịch/người điều hành, các thành viên HĐQT sẽ bầu một người giữ vị trí đảm nhận trách nhiệm, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT. Ông Tú cũng cho biết các cổ đông hoàn toàn yên tâm bởi khi nào NHNN quyết định Ủy viên phụ trách nghỉ hưu, BIDV sẽ có người thay thế vị trí. Thông tin nhân sự thay thế chưa được tiết lộ.

Cũng tại đại hội, BIDV đã thông qua việc bổ nhiệm ông Phạm Quang Tùng vào HĐQT. Ông Tùng nguyên là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Trước khi sang VDB, ông từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc của BIDV. Ông bắt đầu làm ở BIDV từ năm 1996 và từ 2006 đến 2010 giữ chức Giám đốc Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Từ tháng 10/2010 đến cuối tháng 5/2016, ông là Phó tổng giám đốc BIDV kiêm Chủ tịch HĐQT công ty bảo hiểm BIC.

Sau khi ông Tuấn từ nhiệm, BIDV hiện còn 8 thành viên HĐQT. Tại BIDV, HĐQT là cơ quan quản trị có toàn quyền quyết định, thực hiện các quyền, nghĩa vụ không thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. HĐQT còn có nhiệm vụ xác định và xây dựng các kế hoạch và chính sách như chính sách quản lý kinh doanh, chiến lược kinh doanh và các kế hoạch phát triển chung của ngân hàng.

Theo Thanh Thủy

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên