TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất "Chín Rồng"

28-11-2018 - 18:16 PM | Thị trường

Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất "Chín Rồng"

Để phục vụ thị trường hoa Tết năm nay, nông dân Sa Đéc – “Thành phố hoa” bên bờ sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp, thủ phủ hoa của vùng Đất Chín Rồng – chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa độc, lạ các loại, tăng hơn năm trước 1 triệu giỏ.

Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 1.
Chăm sóc hoa cúc. Ảnh: Lục Tùng
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 2.
Hoa ở làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Lục Tùng
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 3.
 Thống kê của Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, bên cạnh một số loại hoa truyền thống, như cúc Tiger, cúc Mâm xôi; hoa hồng, vạn thọ các loại..., để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày một phong phú, đa dạng của khách hàng cũng như nhu cầu thưởng ngoạn của du khách từ các nơi về đây trong dịp Tết 2019, các nhà vườn tại làng hoa Sa Đéc đã chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận nhiều giống cây trồng mới.Trong ảnh: Phun thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ hoa tết. 
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 4.
Cơi ngọn hoa hồng cho ra bông đúng dịp tết.
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 5.
Công đoạn đưa hoa vô chậu chuẩn bị cho thị trường tết. Bên cạnh được ngành chức năng hỗ trợ trồng thành công các loại hoa chất lượng cao như cây giống cấy mô... một số nông dân còn sáng tạo trong việc đưa nhiều loại hoa kiểng vào danh sách hoa phụ vụ tết, như: Dâu tây trong chậu, dưa hoàng kim trong chậu, cúc Pico, cây tình yêu...
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 6.
Chăm sóc hoa lan.  Theo ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó phòng Kinh tế TP.Sa Đéc: Bên cạnh việc tích cực chuyển giao nhiều giống hoa mới, chất lượng cây con tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương theo hướng sinh trưởng tốt, hoa nở lâu tàn, màu sắc sặc sỡ hơn các giống hoa cùng loại... các ngành, các cấp liên quan còn quan tâm hỗ trợ đầu ra cho người trồng hoa. Hy vọng nỗ lực này sẽ giúp nhà vườn an tâm về giá bán khi vào vụ.
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 7.
Tưới hoa. Ảnh: Lục Tùng
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 8.
Chăm sóc hoa râm bụt. Tại vựa hoa này, nhiều hộ còn săn tìm hoa kiểng độc, lạ phục vụ thị trường tết, như: Sả tím, lúa tím...Theo nhận định, nhiều khả năng những dòng hoa mới bán ra có thể tăng lên 30% so với những dòng hoa cũ.
Chùm ảnh: Đắm đuối giữa vựa hoa nổi tiếng nhất vùng đất Chín Rồng - Ảnh 9.
Nông dân Trần Văn Tiếp - chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím - người thường xuyên có hoa kiểng mới mỗi tết. Ảnh: Lục Tùng

Theo Lục Tùng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên