TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng

29-04-2019 - 02:16 AM | Sống

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng

Ít ai biết rằng cách đây hàng chục thập niên, những công trình kiến trúc hoành tráng tại New York trông khác xa "một trời một vực" với hiện tại luôn đó.

Từ rất lâu rồi, New York luôn được biết đến là một trong những thành phố biểu tượng của nước Mỹ Nơi đây sở hữu hàng loạt cao ốc chọc trời, nhiều con phố sầm uất với những tấm bảng quảng cáo chưa bao giờ ngừng sáng đèn. Bảo sao, khi nghĩ về New York, người ta không thể không liên tưởng đến những điều xa xỉ và hiện đại cho được.

Mỗi năm, trung bình có hơn 60 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về New York để được thăm thú những địa điểm nổi tiếng như:Tượng nữ thần tự do, Empire State Building, khu phức hợp thương mại Rockefeller . Tuy nhiên, ít ai biết rằng cách đây hàng chục thập niên, những công trình kiến trúc hoành tráng này trông khác xa "một trời một vực" với hiện tại luôn đó. Cùng điểm qua chùm ảnh so sánh ngày ấy - bây giờ của một số công trình "biểu tượng" tại New York. Bạn sẽ ngạc nhiên lắm đó!

Ảnh chụp toà tháp đôi The Twin Towers trước và sau khi xảy ra sự kiện khủng bố kinh hoàng vào ngày 11/9/2011.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 1.

Ảnh chụp vào tháng 8 năm 2001.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 2.

Ảnh chụp vào năm 2014

Tượng nữ thần tự do - biểu tượng của cảng New York sau 80 năm.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 3.

Ảnh chụp vào năm 1936


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 4.

Ảnh chụp vào năm 2016

Từ năm 1892 - 1945, hòn đảo Ellis là nơi tập trung của hơn 12 triệu dân nhập cư. Đến nay, nơi đây đã trở thành một bảo tàng lịch sử - nơi mà những người nhập cư có thể tìm lại gốc gác gia đình của mình.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 5.

Ảnh chụp năm 1924


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 6.

Đảo Ellis ở thời điểm hiện tại.

The Empire State Building - toà nhà cao nhất Thế giới được hoàn thiện từ năm 1931. Đến nay, đây được xem là một trong những biểu tượng nổi tiếng và đáng tự hào nhất của thành phố New York. Nơi đây cũng từng là bối cảnh chính trong cách bộ phim như: King Kong hay Sleeepless in Seattle.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 7.

Ảnh chụp Empire State Building vào năm 1935.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 8.

Toàn nhà Empire State ở thời điểm hiện tại.

Công viên trung tâm (Central Park) được khai trương vào năm 1985, đến năm 1863 chính thức cung cấp dịch vụ xe ngựa kéo.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 9.

Hình ảnh một chuyến xe ngựa kéo được chụp vào năm 1945.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 10.

Một chuyến xe ngựa kéo được chụp vào năm 2014.

Quảng trường thời đại (Times Square) vào thế kỉ trước không phải là một nơi hiếu khách. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đây được xem là nơi đô hội nhất tại trung tâm New York.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 11.

Ảnh chụp Times Square vào năm 1946.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 12.

Times Square ngày nay luôn tấp nập và náo nhiệt với hàng trăm nghìn du khách đổ về đây mỗi năm.

Tọa lạc tại khu Manhattan, ngay bên cạnh Central Park, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (The Metropolitan Museum of Art) được khai trương từ năm 1880. Đến nay, nhiều phần của bảo tàng này đã được trùng tu và xây mới thêm.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 13.

Ảnh chụp vào năm 1946.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 14.

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ngày nay.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên The American Museum of Natural History ngày nay đã sở hữu những bộ sưu tập khủng lòng dài đến 122 feet. Được đánh giá là một trong những bộ xương khủng long lớn nhất từng được khai quật.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 15.

Ảnh chụp vào năm 1956.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 16.

Bộ xương khủng long titanosaur được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ năm 2016.

Vào năm 1930, cây thông tại Rockfeller Center khá đơn sơ và giản dị. Đến nay, kích thước của nó đã lớn hơn gấp nhiều lần và còn được đính thêm một ngôi sao lớn ở bên trên nữa.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 17.

Ảnh chụp năm 1931.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 18.

Lễ thắp sáng cây thông tại Rockefeller Center ngày nay.

Phải mất 14 năm để xây dựng (từ 1869 đến 1883), chiếc cầu Brooklyn đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của New York suốt những thế kỉ qua. Ngày nay, Cầu Brooklyn được tờ The New York Times mệnh danh là "Quảng trường Thời đại trên bầu trời" vì nơi đây tập trung rất nhiều du khách đến check-in mỗi năm.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 19.

Ảnh chụp năm 1891


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 20.

Du khách chụp ảnh check-in trên cầu Brooklyn.

Nhà ga Grand Central được xây dựng từ năm 1913. Sau khi Trạm Penn cũ bị phá hủy vào năm 1963, bộ luật Landmarks được thông qua để bảo tồn các tòa nhà lịch sử trong thành phố. Theo đó, nhà ga Grand Central được bảo tồn và giữ nguyên hiện trạng từ năm 1965 cho đến nay.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 21.

Ảnh chụp năm 1946.


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 22.

Ảnh chụp nhà ga Grand Central vào năm 2014.

Hudson Yards được xây dựng trên nền của 30 đường ray xe lửa Long Island Rail Road. Ngày nay, Hudson Yards hiện là công ty phát triển bất động sản giàu có nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với tổng trị giá lên đến 25 tỷ đô la.

Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 23.

Ảnh chụp vào năm 2005


Chùm ảnh ngày ấy - bây giờ của những địa điểm hot nhất New York: Dù là ngày xưa hay bây giờ thì thành phố này vẫn luôn đẹp và hào nhoáng - Ảnh 24.

Ảnh chụp Hudson Yards vào năm 2019

Theo: Insider


Theo Bonlivie

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên