TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư HQC Plaza bốc cháy, hàng trăm cư dân tháo chạy trong đêm

16-07-2016 - 08:50 AM | Bất động sản

Chung cư HQC Plaza bốc cháy, hàng trăm cư dân tháo chạy trong đêm

Sau nhiều tiếng nổ, ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở tầng cao chung cư. Hàng trăm cư dân hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 22h40 hôm qua (15/7), người dân sống trong chung cư HQC Plaza, huyện Bình Chánh, TPHCM phát hiện lửa bùng lên tại tủ điện ở tầng 11. Trong tích tắc, ngọn lửa lan rộng bao trùm toàn bộ block 4.

Hàng trăm người dân sống ở các căn hộ phía dưới hô hoán nhau tháo chạy ra ngoài. Một số người mắc kẹt ở các tầng trên hoảng hốt kêu cứu.


Chung cư phát hỏa giữa đêm.

Chung cư phát hỏa giữa đêm.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh , quận 7, quận 8, Phòng cứu nạn – cứu hộ đã điều hơn 20 xe các loại cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu người bị nạn.

Do hệ thống điện tại chung cư chưa đảm bảo nên lực lượng chức năng tạm thời không cho người dân trở lại chung cư sau đám cháy. Thay vào đó, cư dân được bố trí nghỉ tạm tầng trệt của block 2 kế bên.


Lực lượng cứu hộ có mặt để dập lửa.

Lực lượng cứu hộ có mặt để dập lửa.

Theo tìm hiểu, chung cư HQC Plaza có 4 block với chiều cao từ 23 – 24 tầng do Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Block 4 vừa xảy ra cháy chưa được nghiệm thu về PCCC do đang còn trong giai đoạn hoàn thiện, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn cho dân vào ở.

Bước đầu, nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do chập điện.

Theo Đông Sơn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên